Han Quoc ngan chan hoat dong lua dao lien quan toi tien dien tu hinh anh 1Ảnh minh họa (Nguồn: AFP/TTXVN)

Bộ Công nghệ thông tin-Truyền thông Hàn Quốc ngày 9/5 cho biết Bộ này sẽ tăng cường hệ thống giám sát các trang web lừa đảo liên quan đến tiền điện tử bằng cách phối hợp với Cơ quan Cảnh sát Quốc gia trong bối cảnh giá những đồng tiền này tăng mạnh gần đây.

Theo Bộ trên, gần đây ngày càng có nhiều tin báo về các vụ lừa đảo qua tin nhắn dụ người sử dụng tiền điện tử nhập tên và mật khẩu đăng nhập của họ trên các trang web giả mạo để đánh cắp và truy cập tài khoản của họ.

Bộ trên cho biết đã phát hiện và chặn 32 trang web lừa đảo như vậy trong 3 tháng qua, so với tổng số 41 trang web bị phát hiện trong cả năm ngoái.

Bộ cho biết họ sẽ tăng cường hệ thống giám sát 24 giờ để nhanh chóng chặn các trang web lừa đảo.

[Tỷ phú Elon Musk tiếp tục là lý do khiến Dogecoin tăng giá]

Trước đó, hồi đầu tháng Ba năm nay, Cơ quan Cảnh sát Quốc gia Hàn Quốc cũng đã tiến hành một cuộc truy quét các trang web này.

Tính đến ngày 4/5, cảnh sát đã điều tra 21 vụ, trong đó bọn tội phạm đã truy cập tài khoản của người sử dụng tiền điện tử và bán tài sản của họ.

Trong bối cảnh giá tiền điện tử tăng cao, các cơ quan tài chính Hàn Quốc cũng tiến hành trấn áp các hoạt động bất hợp pháp liên quan đến tiền điện tử, chẳng hạn như rửa tiền./.

Mạnh Hùng (TTXVN/Vietnam+)