Hàn Quốc: Nhà hàng và quán ăn được phép bán rượu theo ly từ tháng 4 năm nay

Bản sửa đổi liên quan đến việc sửa đổi nghị định thực thi giấy phép rượu tại Hàn Quốc đề xuất cho phép bán các loại rượu như soju, loại đồ uống có cồn chưng cất, với đơn vị nhỏ hơn chai.

Rượu Soju của Hàn Quốc.
Rượu Soju của Hàn Quốc.

Kể từ tháng 4 tới, các nhà hàng và quán ăn tại Hàn Quốc sẽ được phép bán rượu theo ly. Đây là sự thay đổi đáng kể trong các quy định bán rượu ở Xứ sở Kim chi.

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Bộ Kinh tế và Tài chính Hàn Quốc đã công bố văn bản trước luật liên quan đến việc sửa đổi nghị định thực thi giấy phép rượu hôm 20/3.

Cụ thể, bản sửa đổi đề xuất cho phép bán các loại rượu như soju, một loại đồ uống có cồn chưng cất của Hàn Quốc, với đơn vị nhỏ hơn chai.

Cho đến năm 2022, việc bán đồ uống có cồn theo ly, ngoại trừ cocktail và bia tươi, bị coi là bất hợp pháp theo luật thuế rượu của Hàn Quốc. Tuy nhiên, nhận thấy sự bất hợp lý của quy định này so với lối sống và nhu cầu đã thay đổi của người dân, Cục Thuế quốc gia Hàn Quốc quyết định sửa đổi quy định vào tháng 1 năm ngoái, cho phép bán tất cả đồ uống có cồn theo nhu cầu riêng.

Bộ Kinh tế và Tài chính Hàn Quốc cho biết luật sửa đổi sẽ có hiệu lực sớm nhất vào tháng 4, sau thông báo của cơ quan lập pháp.

Sau khi luật có hiệu lực, số lượng người kinh doanh bán lượng rượu theo số lượng nhỏ, đặc biệt là rượu soju, có thể sẽ tăng lên. Một số người tiêu dùng lo ngại việc cho phép bán rượu theo ly sẽ dẫn tới một số vấn đề về vệ sinh và an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng, vì khó xác định nguồn gốc chính xác của rượu đã được chia nhỏ ra để bán./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục