Hàn Quốc phát cảnh báo người dân không nên ăn tăm xỉa răng

Những đoạn video quay cảnh người dân ăn tăm làm từ tinh bột được chiên giòn và tẩm các gia vị như bột phô mai đã thu hút hàng nghìn lượt thích và chia sẻ trên các mạng xã hội như TikTok và Instagram

Một người Hàn Quốc đang thưởng thức những chiếc tăm làm từ tinh bột được rán giòn. (Nguồn: CNN)
Một người Hàn Quốc đang thưởng thức những chiếc tăm làm từ tinh bột được rán giòn. (Nguồn: CNN)

Bộ An toàn Thực phẩm và Thuốc Hàn Quốc vừa phải lên tiếng cảnh báo người dân không nên ăn những chiếc tăm xỉa răng được làm từ tinh bột, sau khi nhiều video ghi lại hoạt động ăn những chiếc tăm này được chia sẻ rộng rãi trên mạng.

Cụ thể, những đoạn video quay cảnh người dân thưởng thức tăm làm từ tinh bột được chiên giòn và tẩm các gia vị như bột phô mai đã thu hút hàng nghìn lượt thích và chia sẻ trên các mạng xã hội như TikTok và Instagram. Những video này khiến cơ quan quản lý lo ngại về vấn đề an toàn thực phẩm.

“Tính an toàn của tăm trong vai trò thực phẩm chưa được xác minh”, Bộ An toàn Thực phẩm và Thuốc Hàn Quốc cho biết trong một bài viết đăng trên mạng xã hội X vào ngày 24/1 vừa qua. "Xin đừng ăn chúng!"

Theo CNN tăm làm từ tinh bột ở Hàn Quốc được nhuộm màu thực phẩm để tạo sắc xanh. Loại tăm này được coi là thân thiện với môi trường và có khả năng phân hủy sinh học. Tăm làm từ tinh bột thường được sử dụng trong các nhà hàng ở Hàn Quốc để xỉa răng. Người ta cũng dùng chúng để chọc và lấy một số loại thức ăn, thay vì bốc tay.

Do tăm được làm từ tinh bột, có thể ai đó đã thử rán nó lên như một hình thức thử nghiệm. Kết quả là hoạt động thưởng thức tăm rán thậm chí đã xuất hiện trên một số video “mukbang” ăn khách. Mukbang là một dạng video quay cảnh ăn uống khá phổ biến ở Hàn Quốc, trong đó nhân vật chính sẽ ăn rất nhiều đồ ăn, hoặc thử những loại đồ ăn khác lạ.

“Tăm rán rất giòn,” một người dùng TikTok Hàn Quốc chia sẻ trong một đoạn video mukbang ghi cảnh người này đang nhai những chiếc tăm rán./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục