Một cửa hàng của hãng Daijin Bed tại Seoul. (Nguồn: Yonhap)

Chính phủ Hàn Quốc ngày 25/5 cho biết đã phát hiện thêm nhiều đệm trải giường do hãng Daijin Bed của nước này sản xuất, có lượng phóng xạ radon vượt mức cho phép.

Tuyên bố của Chính phủ Hàn Quốc được đưa ra sau Cơ quan Điều phối chính sách của Chính phủ Hàn Quốc thông báo đã phát hiện thêm 14 chiếc đệm của Daijin Bed có lượng phóng xạ radon quá cao.

Trước đó, Ủy ban An toàn và An ninh Hạt nhân của Hàn Quốc cho hay bảy chiếc đệm của hãng trên đã phát ra lượng radon cao gấp 9,3 lần so với mức được phép ở nước này.

[Gần 1.000 xưởng sản xuất đồng hồ ở Thụy Sĩ có thể bị ô nhiễm phóng xạ]

Theo Phó Chủ tịch Cơ quan điều phối chính sách trên, ông Noh Hyeong-ouk, Chính phủ Hàn Quốc sẽ đưa ra giải pháp toàn diện cho vấn đề trên, trong đó tập trung vào việc thu hồi những chiếc đệm bị mắc lỗi của hãng Daijin Bed, cũng như hỗ trợ những người đã mua sản phẩm này.

Hãng Daijin Bed đã đưa ra lời xin lỗi về vụ việc trên, đồng thời thông báo sẽ thu hồi toàn bộ các sản phẩm nghi ngờ khỏi các cửa hàng.

Radon là một loại khí phóng xạ không màu, không mùi có thể được tìm thấy trong tự nhiên. Đây là sản phẩm phân rã gián tiếp của các chất phóng xạ urani hoặc thori và được coi là một trong những mối đe dọa đối với sức khỏe của con người do tính phóng xạ của nó.

Theo các chuyên gia y học, việc bị phơi nhiễm loại khí này có thể dẫn tới bệnh ung thư phổi./.