Hàn Quốc phát hiện thêm ba ca mắc cúm gia cầm độc lực cao

Giới chức nước này đã phát hiện chủng cúm gia cầm H5N8 rất dễ lây lan ở hạt Buan, tỉnh Bắc Jeolla cách thủ đô Seoul 280km về phía Nam và thành phố miền Trung Sejong.
Hàn Quốc phát hiện thêm ba ca mắc cúm gia cầm độc lực cao ảnh 1Nhân viên kiểm dịch phong tỏa tuyến đường dẫn vào một trang trại gia cầm ở Eumseong, tỉnh Bắc Chungcheong, Hàn Quốc, sau khi phát hiện ổ dịch cúm. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Hàn Quốc ngày 5/1 cho biết đã phát hiện thêm ba ca mắc cúm gia cầm độc lực cao từ các trang trại gia cầm địa phương, nâng tổng số ca mắc bệnh này lên 46 ca.

Theo Bộ Nông nghiệp, Thực phẩm và Nông thôn Hàn Quốc, giới chức nước này đã phát hiện chủng cúm gia cầm H5N8 rất dễ lây lan ở hạt Buan, tỉnh Bắc Jeolla cách thủ đô Seoul 280km về phía Nam và thành phố miền Trung Sejong.

Trước đó cùng ngày, Hàn Quốc cũng phát hiện một ca mắc cúm gia cầm khác từ một trang trại nuôi vịt ở thành phố Cheonan, cách thủ đô Seoul 92km về phía Nam.

[Hàn Quốc xuất hiện thêm các ổ lây nhiễm cúm gia cầm độc lực cao]

Ngay sau phát hiện trên, Bộ Nông nghiệp, Thực phẩm và Nông thôn Hàn Quốc đã ban hành lệnh ngừng hoạt động trong bảy ngày đối với tất cả các trang trại gia cầm trong các khu vực mới bị nhiễm bệnh.

Kể từ cuối tháng 11/2020, Hàn Quốc đã thông báo một loạt ca mắc cúm gia cầm từ các trang trại chăn nuôi gia cầm. Theo số liệu mới nhất được công bố ngày 5/1, nước này đã tiêu hủy hơn 13 triệu gia cầm trong bán kính 3km tính từ các trang trại bị nhiễm bệnh.

Trong khi đó, số ca mắc cúm gia cầm được phát hiện từ các loài chim hoang dã ở quốc gia trên đã lên tới 52 ca./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục