Han Quoc tinh dua Nga vao danh sach kiem dich nghiem ngat hon hinh anh 116 trong số 21 thủy thủ trên con tàu Nga cập cảng Gamcheon, Busan, Hàn Quốc, được chuyển tới điều trị tại bệnh viện sau khi có kết quả dương tính với virus SARS-COV-2. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Theo Yonhap, ngày 24/7, Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC) cho biết đang cân nhắc đưa Nga vào danh sách các quốc gia cần phải kiểm dịch nghiêm ngặt hơn do tình trạng lây nhiễm virus SARS-CoV-2 trên các con tàu Nga đang tiếp tục tăng mạnh.

Theo KCDC, trước đó cùng ngày, ít nhất 32 thuyền viên trên một con tàu đánh cá treo cờ Nga neo đậu ở thành phố Đông Nam Busan đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

62 người trong tổng số 94 thành viên thủy thủ đoàn trên con tàu 7.733 tấn cập cảng Busan hôm 8/7 có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

[Hàn Quốc tăng cường biện pháp phòng dịch COVID-19 tại bến cảng]

Với những ca bệnh mới vừa được công bố, Hàn Quốc đã phát hiện tổng cộng 78 trường hợp mắc COVID-19 trên 8 con tàu của Nga cập cảng nước này kể từ tháng 6.

Phát biểu tại một buổi họp báo, ông Yoon Tae-ho, quan chức y tế cấp cao của Hàn Quốc, cho hay: “Chính phủ sẽ cân nhắc coi Nga là một quốc gia cần phải thực hiện các biện pháp kiểm dịch nghiêm ngặt hơn.”

Chính phủ Hàn Quốc hiện đưa sáu quốc gia, gồm Bangladesh, Pakistan, Kazakhstan, Kyrgyzstan, Philippines và Uzbekistan, vào danh sách các nước có nguy cơ cao nhằm hạn chế những ca COVID-19 “nhập ngoại”./.

 
(Vietnam+)