Han Quoc to chuc le hoi nhan sam lan thu ba tai Viet Nam hinh anh 1Họp báo công bố kế hoạch tổ chức Lễ hội nhân sâm Hàn Quốc. (Nguồn: Vietnam+)

Lễ hội nhân sâm Hàn Quốc (Korean Ginseng World Festival) lần thứ ba sẽ diễn ra tại Hà Nội từ ngày 5-7/12.

Hoạt động này do Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, Trung tâm văn hóa Hàn Quốc và Cục An toàn thực phẩm - Bộ Y tế Việt Nam bảo trợ.

Triển lãm gồm nhiều hoạt động liên quan đến văn hóa, sức khỏe và ẩm thực; nhằm giới thiệu đến người dân Việt Nam về sản phẩm cũng như chất lượng của nhân sâm đến từ quận Geumsan, thành phố Busan, quê hương của nhân sâm Hàn Quốc, nơi đã có hơn 1.500 năm lịch sử trồng và chế biến sâm, trở thành Trung tâm sản xuất và lưu thông 80% sản phẩm nhân sâm của Hàn Quốc.

Đây cũng là cơ hội để người tiêu dùng Việt Nam hiểu biết hơn và tiếp cận với nhân sâm Hàn Quốc.

Triển lãm được tổ chức trong ba ngày tại Trung tâm thương mại Vincom Megamall Royal city với nhiều hoạt động văn hóa kèm theo như biểu diễn K-POP (với sự góp mặt của một số nhóm nhạc Hàn Quốc), cuộc thi Super Star V.

Khách tham dự triển lãm cũng sẽ được thưởng thức miễn phí đồ ăn chế biến từ sâm; được đội ngũ chuyên viên từ Viện Đông y Daejeon - Hàn Quốc tư vấn, khám bệnh đông y và trị liệu châm cứu miễn phí.

Ngoài ra, khách tham gia lễ hội cũng sẽ được cung cấp thông tin về nhân sâm và những tác dụng đối với sức khỏe con người, cách phân biệt nhân sâm Hàn Quốc với các loại nhân sâm khác. Lễ hội cũng là dịp tạo cơ hội kết nối giữa các doanh nghiệp hai nước.

Theo y học Hàn Quốc, nhân sâm Geumsan là loại sâm có lịch sử lâu đời nhất và được xem là thuốc của thế kỷ 21 do có hàm lượng saponin cao, có tác dụng chống tiểu đường, điều chỉnh huyết áp...

Ngoài ra trong nhân sâm Geumsan còn có nhiều dược lý tốt như thành phần Germanium (Ge) có tác dụng chống ung thư, thành phần Selenium (Se) có tác dụng chống lão hóa và chất adaptogen có tác dụng tăng cường khả năng thích nghi và đề kháng của con người./.
(Vietnam+)