Hàn Quốc triển lãm mô hình thành phố thông minh tại Seoul

Đến với cuộc triển lãm tại Bảo tàng Xây dựng Hàn Quốc ở thủ đô Seoul, du khách có thể trải nghiệm các công nghệ mới được các công ty xây dựng Hàn Quốc sử dụng hiện nay trong các thành phố thông minh.
Hàn Quốc triển lãm mô hình thành phố thông minh tại Seoul ảnh 1Triển lãm mô hình thành phố thông minh của Hàn Quốc. (Nguồn: TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Giao thông Hàn Quốc đã mở một cuộc triển lãm mô hình thành phố thông minh của Hàn Quốc nhằm giới thiệu với người dân trong nước cũng như du khách quốc tế những tiện ích của loại hình đô thị này.

Đến với cuộc triển lãm tại Bảo tàng Xây dựng Hàn Quốc ở thủ đô Seoul, du khách có thể trải nghiệm các công nghệ mới được các công ty xây dựng Hàn Quốc sử dụng hiện nay trong các thành phố thông minh tại Hàn Quốc.

[ASEAN-Hàn Quốc lập hội đồng tư vấn về thành phố thông minh]

Các công nghệ mới này như công nghệ truyền thông thông tin, dữ liệu lớn, Internet vạn vật, trí tuệ nhân tạo (AI)... nhằm giải quyết các vấn đề đô thị như tắc đường, tội phạm, cháy nổ, ô nhiễm…., qua đó góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân.

Du khách cũng có thể thấy quá trình xây dựng Hàn Quốc từ sự đổ nát khi cuộc Chiến tranh Triều Tiên kết thúc năm 1953 bằng một hiệp định đình chiến.

Ông Jung Ui-gyeong, Vụ trưởng Vụ Chính sách Xây dựng Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Vận tải, cho biết mục đích của cuộc triển lãm là nhằm giúp người dân biết cách thức xây dựng thành phố thông minh trên cơ sở kết hợp các công nghệ mới với chính sách của Chính phủ.

Ông hy vọng nhiều người trong đó có thế hệ tương lai sẽ đến tham quan triển lãm này.

Theo kế hoạch, triển lãm sẽ mở cửa miễn phí đón du khách cho tới ngày 15/7/2020.

Chính phủ Hàn Quốc nhiều lần bày tỏ sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm, công nghệ và hợp tác cùng các nước thuộc Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), trong đó có Việt Nam, xây dựng mạng lưới thành phố thông minh trong tương lai, đẩy mạnh hợp tác kết nối, nhất là kết nối số, xem đây là một trong những ưu tiên cao trong hợp tác giữa ASEAN và Hàn Quốc thời gian tới.

Tháng 11 vừa qua, Hàn Quốc đã thông báo thành lập hội đồng tư vấn cho các dự án xây dựng thành phố thông minh ở 10 nước thành viên ASEAN./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Ông Robert Bell, Đồng sáng lập ICF 2025 phát biểu tại Hội nghị Thượng đỉnh ICF 2025 tại Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Thành phố Hồ Chí Minh trên đường đua “kép”: Kế thừa Bình Dương để kiến tạo tương lai Số và Xanh

Thành phố Hồ Chí Minh đang nỗ lực hiện thực hóa mục tiêu trở thành siêu đô thị thông minh, hành trình “chuyển đổi kép” – đồng thời thúc đẩy chuyển đổi số và chuyển đổi xanh. Bài toán tưởng chừng đầy thách thức này lại có một “lời giải mẫu” ngay trong không gian mở rộng của thành phố: Mô hình phát triển từng giúp Bình Dương trở thành Cộng đồng Thông minh Toàn cầu của năm 2023.