Han Quoc-Trung Quoc hop ban hop tac kinh te sau 2 nam gian doan hinh anh 1Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình (phải) và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in (trái) trong cuộc gặp tại Bắc Kinh, Trung Quốc. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Hàn QuốcTrung Quốc ngày 20/4 đã tổ chức cuộc họp cấp cao bàn về hợp tác kinh tế lần đầu tiên sau 2 năm gián đoạn sau khi có sự cải thiện các quan hệ song phương bị ảnh hưởng bởi cuộc tranh cãi về việc Hàn Quốc cho phép Mỹ triển khai hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối ở nước này.

Tại cuộc họp Ủy ban Kinh tế chung Hàn-Trung lần thứ 22 tại Bắc Kinh này, hai bên đã tái khẳng định cam kết hợp tác thương mại và kinh tế chặt chẽ hơn nữa.

[Hàn Quốc-Trung Quốc nhất trí họp ủy ban kinh tế chung ở Bắc Kinh]


Phát biểu khai mạc cuộc họp, trưởng đoàn Hàn Quốc, Thứ trưởng Ngoại giao Cho Hyun, nói: “Tôi đặt nhiều hy vọng vào cuộc họp này vì nó được tổ chức vào thời điểm quan trọng khi 2 nước đang khôi phục các quan hệ song phương.”

Ông Cho cũng ca ngợi cam kết của Trung Quốc tiếp tục cải cách và các chính sánh mở cửa, tuân thủ các quy định của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) cũng như sự hợp tác chặt chẽ với Hàn Quốc.

Về phần mình, trưởng đoàn Trung Quốc, Thứ trưởng Thương mại Gao Yan, đã nhấn mạnh vai trò quan trọng của ủy ban này và ca ngợi thỏa thuận mà các nhà lãnh đạo 2 nước đã đạt được hồi cuối năm ngoái nhằm khôi phục các mối quan hệ hợp tác chặt chẽ song phương./.

(Vietnam+)