Hãng Hyundai sẽ xuất khẩu 500 chiếc SUV Palisade sang Congo

Trong thông báo, Hyundai cho biết đã vận chuyển 250 chiếc đến CHDC Congo ngày 15/5 theo hợp đồng 500 chiếc Palisade kể trên, 250 chiếc còn lại sẽ được giao vào cuối tháng Bảy.
Hãng Hyundai sẽ xuất khẩu 500 chiếc SUV Palisade sang Congo ảnh 1Xe Hyundai Palisade. (Ảnh: Motor1)

Hãng sản xuất ôtô hàng đầu Hàn Quốc Hyundai Motor Co., ngày 16/5 thông báo hãng đã ký một thỏa thuận với Cộng hòa dân chủ Congo để xuất khẩu 500 chiếc xe thể thao đa dụng (SUV) Palisade, giữa bối cảnh hãng xe của “xứ sở kim chi” tăng cường chiến lược đa dạng hóa thị trường xuất khẩu.

Trong thông báo, Hyundai cho biết đã vận chuyển 250 chiếc đến Cộng hòa dân chủ Congo ngày 15/5 theo hợp đồng 500 chiếc Palisade kể trên, 250 chiếc còn lại sẽ được giao vào cuối tháng Bảy. Theo Hyundai, xuất khẩu ôtô sang thị trường Trung Phi này đã tăng cao so với năm ngoái, khi hãng chỉ xuất khẩu 45 chiếc ôtô trong năm ngoái.

Hãng Hyundai kỳ vọng các lô xe Palisade sẽ giúp hãng sản xuất ôtô lớn nhất Hàn Quốc thâm nhập các thị trường Trung Phi, vốn nằm trong khu vực thống trị bởi đối thủ Toyota Motor Corp. và các thương hiệu ôtô Nhật Bản khác.

[Hyundai Thành Công Việt Nam triệu hồi 23.587 xe Tucson để thay cầu chì]

Theo hãng Hyundai, phần lớn các xe SUV Palisade trong đơn đặt hàng sẽ được sử dụng cho mục đích kinh doanh của các tổ chức công ở Cộng hòa dân chủ Congo.

Hãng sản xuất mẫu ôtô ăn khách sedan Sonata và SUV Santa Fe đang nỗ lực để xây dựng hình ảnh ở các thị trường châu Phi và Trung Đông, như xuất khẩu ôtô điện Nexo và xe buýt Elec-city chạy bằng pin hydro sang Saudi Arabia vào tháng Chín tới./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Các kiện hàng của Amazon. (Ảnh: Kyodo/TTXVN)

Italy lại điều tra Amazon vì nghi ngờ trốn thuế

Ngày 12/2, lực lượng Cảnh sát tài chính Italy đã tiến hành khám xét tại trụ sở chính của tập đoàn Amazon tại thành phố Milan, miền Bắc Italy, trong một cuộc điều tra trốn thuế mới đối với tập đoàn Mỹ.