Mỹ điều tra 1,1 triệu xe Honda Accord do lỗi trong hệ thống lái

Theo Cơ quan An toàn giao thông đường cao tốc quốc gia Mỹ, dù không có cảnh báo hay thao tác lệnh từ tài xế, nhiều xe của Honda có thể tự đổi hướng và đi ra khỏi hướng di chuyển định sẵn.
Mỹ điều tra 1,1 triệu xe Honda Accord do lỗi trong hệ thống lái ảnh 1Một chiếc Honda Accord. (Nguồn: Honda)

Cơ quan An toàn giao thông đường cao tốc quốc gia Mỹ (NHTSA) ngày 10/5 (giờ địa phương) cho biết đang mở một cuộc điều tra chính thức về mức độ an toàn của hơn 1,1 triệu xe ôtô dòng Accord của tập đoàn Honda Motor Co Ltd sau khi có những báo cáo về tình trạng bất ngờ mất kiểm soát hệ thống lái.

NHTSA cho biết những phân tích kỹ thuật sẽ được thực hiện trên các mẫu sẽ từ năm 2013-2015, và cho biết trong điều kiện lái bình thường, dù không có cảnh báo hay thao tác lệnh từ tài xế, nhiều xe của Honda có thể tự đổi hướng và đi ra khỏi hướng di chuyển định sẵn.

[Honda Việt Nam triệu hồi gần 28.000 xe ôtô do lỗi bơm nhiên liệu]

Honda cho hay hãng rất coi trọng những lo ngại liên quan đến vấn đề an toàn và sẽ phối hợp với NHTSA trong quá trình điều tra, đồng thời tiếp tục đánh giá nội bộ đối với các thông tin hiện có.

NHTSA cho biết đã nhận được 107 khiếu nại và thông tin về hai sự cố có người bị thương liên quan đến vấn đề này.

Cơ quan này đã mở một cuộc đánh giá lỗi theo kiến nghị và gửi cho Honda hai bản yêu cầu cung cấp thông tin về những bất thường trong hệ thống lái của các xe thuộc dòng Honda Accord.

NHTSA cho biết đang tiến hành phân tích những thông tin có được từ Honda cũng như thông tin từ các cơ sở dữ liệu của cơ quan này.

Theo NHTSA, việc phân tích kỹ thuật này sẽ đánh giá phạm vi, tần suất và những hậu quả liên quan đến sự an toàn của lỗi kể trên./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục