Hyundai Thành Công Việt Nam triệu hồi 23.587 xe Tucson để thay cầu chì

Theo Hyundai Thành Công, các mẫu xe Hyundai Tucson thuộc diện triệu hồi có thể gặp vấn đề nổi đèn cảnh báo hoặc đèn báo ABS trên bảng táp lô.
Hyundai Thành Công Việt Nam triệu hồi 23.587 xe Tucson để thay cầu chì ảnh 1Một chiếc Hyundai Tucson. (Nguồn: danhgiaxe.com)

Chiều 15/5, Liên doanh Ôtô Hyundai Thành Công Việt Nam (HTV) chính thức thông báo thực hiện chương trình triệu hồi 23.587 xe Hyundai Tucson để thay thế cầu chì và cập nhật phần mềm điều khiển hệ thống ABS trên mẫu xe này.

Đợt triệu hồi dành cho các phiên bản máy xăng 2.0 và máy dầu 2.0, bao gồm cả xe nhập khẩu và sản xuất lắp ráp trong nước.

Trong số các xe có 3.213 xe Hyundai Tucson 2.0L nhập khẩu, có thời gian sản xuất từ tháng 7/2015 đến tháng 5/2020; 20.374 xe Hyundai Tucson 2.0L máy xăng và máy dầu lắp ráp trong nước trong khoảng thời gian từ tháng 8/2017 đến tháng 12/2020.

Theo Hyundai Thành Công, các mẫu xe thuộc diện triệu hồi có thể gặp vấn đề nổi đèn cảnh báo hoặc đèn báo ABS trên bảng táp lô. Trong một số tình huống hiếm gặp, bảng mạch bộ điều khiển thủy lực của hệ thống phanh ABS được gọi là HECU tiềm ẩn nguy cơ ngắn mạch và có thể dẫn đến nguy cơ cháy bộ điều khiển HECU.

[Toyota Việt Nam lần thứ 3 thông báo triệu hồi xe trong năm 2021]

Nguyên nhân được xác định là do cầu chì bộ điều khiển hệ thống phanh ABS đang là 40A, dẫn đến dòng giới hạn ở mức cao, không bảo vệ được mạch điện trong một số tình huống quá công suất điện.

Trong trường hợp xe vận hành ở điều kiện khắc nghiệt, kết hợp với điều kiện thời tiết đặc biệt, có nguy cơ ngắn mạch dẫn đến cháy bộ điều khiển HECU.

Tính đến thời điểm hiện tại, chưa ghi nhận bất kỳ trường hợp nào gặp vấn đề liên quan đến lỗi này tại Việt Nam.

Những xe trong diện triệu hồi sẽ được thay thế cầu chì loại 25A hoặc 30A đảm bảo công suất phù hợp đồng thời cũng sẽ được cập nhật phần mềm bộ điều khiển hệ thống cân bằng điện tử ESC.

Thời gian thực hiện chương trình triệu hồi từ ngày 17/5/2021 đến hết ngày 17/5/2050. Khách hàng sở hữu xe nằm trong diện triệu hồi sẽ được đại lý Hyundai 3S chính hãng trên toàn quốc liên hệ, mời đến để thực hiện việc sửa chữa, thay thế và hoàn toàn miễn phí.

Thời gian thực hiện thay thế và cập nhật dự kiến dưới 30 phút cho mỗi xe.

Hyundai Tucson là một trong những mẫu Crossover 5 chỗ (xe lai giữa Sedan và SUV - xe gầm cao) thành công nhất thế giới với gần 5 triệu xe bán ra trên toàn thế giới chỉ trong vòng 13 năm ra đời và phát triển.

Tại Việt Nam, Hyundai Tucson được giới thiệu đầu tiên từ tháng 8/2015 dưới dạng nhập khẩu đã nhận được nhiều đánh giá cao của khách hàng về thiết kế và tính năng tiện nghi.

Sau 2 năm nhập khẩu về phân phối, từ tháng 8/2017, Hyundai Tucson chính thức được Hyundai Thành Công sản xuất lắp ráp trong nước tại nhà máy Hyundai Thành Công ở Ninh Bình với quy trình tiêu chuẩn hiện đại nhất của Hyundai toàn cầu và không có sự khác biệt với Tucson tại thị trường Hàn Quốc hay thị trường Mỹ.

Hiện tại, Hyundai Tucson tại Việt Nam có 4 phiên bản, giá bán dao động từ 878 triệu đến 940 triệu đồng.

Trong năm 2020, Hyundai Tucson có doanh số bán 10.872 xe; riêng 4 tháng đầu năm 2021 có 2.679 xe được bàn giao đến tay khách hàng trong cả nước./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục