Hàng nghìn tài khoản dịch vụ công ở Canada bị tin tặc tấn công

Canada nêu rõ các vụ tấn công mạng nhắm vào dịch vụ GCKey được hơn 30 cơ quan liên bang và các tài khoản người dùng tại Cơ quan Thuế vụ Canada sử dụng.
Ảnh chỉ mang tính minh họa. (Nguồn: tribune.net.ph)
Ảnh chỉ mang tính minh họa. (Nguồn: tribune.net.ph)

Ngày 15/8, nhà chức trách Canada cho biết hàng nghìn tài khoản sử dụng các dịch vụ công trực tuyến ở nước này đã bị tin tặc tấn công.

Trong thông báo, Ban Thư ký Hội đồng Ngân khố Canada nêu rõ các vụ tấn công mạng nhắm vào dịch vụ GCKey được hơn 30 cơ quan liên bang và các tài khoản người dùng tại Cơ quan Thuế vụ Canada sử dụng.

Theo đó, tin tặc đã tìm cách lấy mật khẩu và tên người dùng của 9.041 tài khoản GCKey nhằm mục đích truy cập các dịch vụ công trực tuyến. Hiện tất cả các tài khoản này đã bị xóa.

[Hãng hàng không easyJet bị đánh cắp dữ liệu của 9 triệu khách hàng]

Theo nhà chức trách, khoảng 5.500 tài khoản người dùng tại Cơ quan Thuế vụ Canada bị ảnh hưởng trong các vụ tấn công mạng này. Các tài khoản này đã bị tạm khóa để bảo vệ thông tin cá nhân của người nộp thuế.

Hiện Chính phủ Canada và lực lượng cảnh sát liên bang đã mở cuộc điều tra để xác minh liệu các vụ tấn công mạng này có làm rò rỉ các thông tin cá nhân hay không.

Theo kênh CBC, từ đầu tháng này, nhiều người dân Canada đã trình báo việc thông tin thẻ ngân hàng và tài khoản tại Cơ quan Thuế vụ Canada bị thay đổi.

Các khoản tiền liên quan đến chương trình hỗ trợ khẩn cấp của Chính phủ Canada nhằm ứng phó với đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 cũng bị thay đổi tên người dùng mặc dù người dùng không yêu cầu./. 

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục