‘Hang nhai lam mat 2 ngay, dang ky bao ho kieu dang cho 1 nam’ hinh anh 1Các máy lọc nước mới của Karofi có khả năng xử lý đa dạng nguồn nước như nước máy, nước mưa, nước giếng khoan, nước có chỉ số TDS cao. (Ảnh: Karofi)

Những doanh nghiệp có tầm nhìn xa đều coi sở hữu trí tuệ và bảo vệ tài sản trí tuệ là hướng đi quyết định cho sự tồn tại và phát triển bền vững.

Việc chú trọng đầu tư xây dựng thương hiệu đem lại giá trị gia tăng và là động lực để doanh nghiệp đăng ký bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ nhằm bảo vệ tài sản của doanh nghiệp, góp phần tạo dựng danh tiếng, năng lực cạnh tranh trên thị trường.

Theo Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và Công nghệ), trong 5 tháng đầu năm 2018, đơn vị đã tiếp nhận gần 42.000 đơn và xử lý 30.599 đơn các loại về sở hữu công nghiệp. Trong đó có 24.126 đơn đăng ký xác lập quyền sở hữu công nghiệp (tăng 14,3% so với cùng kỳ năm 2017).

[400 hộ dân không có nước sạch ngay trong thành phố Nha Trang]

Tuy nhiên, việc chậm chễ xử lý đơn đăng ký sở hữu công nghiệp đang là thực trạng khiến nhiều doanh nghiệp rất vất vả trong nỗ lực phát triển thị trường, chống hàng giả hàng nhái.

‘Hang nhai lam mat 2 ngay, dang ky bao ho kieu dang cho 1 nam’ hinh anh 2Máy lọc nước Optimus được thiết kế dạng tủ đứng đặt sàn khá tinh tế. (Ảnh: Karofi)

Chia sẻ về khó khăn này, Ông Đoàn Thanh Hòa, Trưởng phòng Sản phẩm của Karofi nói: “Thời gian chờ để được cấp bằng cho 1 nhãn hiệu là tương đối lâu, chúng tôi mất từ 18-24 tháng mới được cấp bằng trong trường hợp không gặp khó khăn gì khi nộp đơn. Có nhãn hiệu chúng tôi nộp từ năm 2015 mà đến nay 2018 vẫn chưa được chấp nhận hợp lệ do việc xét duyệt đơn kéo dài quá lâu.”
“Năm 2018, Karofi cũng đã cải tiến và tung ra thị trường nhiều dòng sản phẩm mới đẹp mắt, tinh tế với các thiết kế khác biệt như: Spido, Optimus, Topbox… các sản phẩm này đều đã được chúng tôi đăng ký bảo hộ, và đang trong giai đoạn đợi cấp bằng.”

Khi nhu cầu cuộc sống ngày càng cao, Karofi phải liên tục cải tiến sản phẩm, không chỉ nâng cao chất lượng mà còn chú trọng đầu tư đường nét thiết kế, để sản phẩm đạt sự tinh tế và khác biệt.
Nằm trong chiến lược phát triển sản phẩm máy lọc nước RO gia đình tiết kiệm nước thải, Karofi trang bị màng lọc RO Aqualast thế hệ mới của tập đoàn Dow Chemical Hoa Kỳ.

Nhờ màng lọc này, hiệu suất sử dụng của các dòng sản phẩm mới như Optimus, Spido được nhân đôi với công suất lọc lên đến 20l/giờ và tiết kiệm đến 82% lượng nước thải so với máy lọc nước RO thông thường. Ngoài ra, tuổi thọ của màng lọc Aqualast cũng bền gấp 1,5 lần so với màng lọc RO trước đó trên thị trường. Ưu việt hơn, các máy lọc nước mới của Karofi có khả năng xử lý đa dạng nguồn nước như nước máy, nước mưa, nước giếng khoan, nước có chỉ số TDS cao …đặc biệt là nước lợ với chỉ số TDS lên đến 3000 ppm.

‘Hang nhai lam mat 2 ngay, dang ky bao ho kieu dang cho 1 nam’ hinh anh 3Máy lọc nước Karofi để trong hộc tủ bếp với kích thước nhỏ nhắn và tiện lợi. (Ảnh: Karofi)

Trong chuỗi sản phẩm mới được Karofi Việt Nam giới thiệu trong năm 2018, nếu như Optimus được thiết kế dạng tủ đứng đặt sàn thì Spido S-s156 được thiết kế dạng chân quỳ, để bàn hoặc để gầm, không bình áp nhằm giảm thiểu tối đa không gian lắp đặt. Nước được lọc trực tiếp khi vặn vòi, hạn chế tối đa khả năng tái nhiểm khuẩn sau màng RO.

[Vietnamobile công bố SIM mới, miễn cước dịch vụ nội mạng]

Phân tích về sức cạnh tranh sản phẩm, đại diện Phòng Sản phẩm của Karofi khẳng định tối thiểu một năm, Karofi phải cho ra một dòng sản phẩm mới, nhưng để bảo hộ kiểu dáng cho một sản phẩm phải mất từ 1 năm rưỡi tới 3 năm, doanh nghiệp mới nhận được bằng bảo hộ. Theo ông, đợi đến khi được cấp bằng thì sản phẩm đã bị làm nhái. Sản phẩm của Karofi từng bị xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ rất nhiều. Có đơn vị ở Hải Phòng làm giả bình lọc nước nhưng dùng luôn nhãn mác của Karofi dán vào, hoặc nhiều doanh nghiệp nhái tên thành Karoli, Karofi Gold, hoặc là Môi trường Karofi…

Trong làn sóng cách mạng công nghệ 4.0, mạng lưới kinh doanh phát triển toàn cầu, hình ảnh sản phẩm mới lan tỏa khắp mọi nơi, khiến sản phẩm nhanh chóng bị làm nhái chỉ trong 1-2 ngày.

‘Hang nhai lam mat 2 ngay, dang ky bao ho kieu dang cho 1 nam’ hinh anh 4Dạng máy lọc nước Topbox đặt trên mặt bàn bếp tiện dụng và mang phong cách hiện đại. (Ảnh: Karofi)

Đây là vấn đề rất nhức nhối trong môi trường kinh doanh hiện nay. Thực tế đang đòi hỏi cơ quan bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ cần có phương án cụ thể hỗ trợ doanh nghiệp, có thể rút ngắn thời gian xét duyệt và cấp bằng, hoặc cải thiện một số thủ tục hành chính rườm rà, đảm bảo quyền lợi cho doanh nghiệp-người tiêu dùng chống hàng giả hàng nhái, tạo dựng môi trường kinh doanh công bằng./.
PV (Vietnam+)