Hàng vạn người Nga xuống đường biểu tình phản đối Maidan

AFP đưa tin, ngày 21/2, hàng nghìn nhà hoạt động ủng hộ Điện Kremlin đã xuống đường biểu tình ở trung tâm thủ đô Moskva, thề sẽ ngăn chặn một cuộc nổi dậy kiểu Ukraine tại Nga.
Hàng vạn người Nga xuống đường biểu tình phản đối Maidan ảnh 1Thắp nến tưởng niệm các nạn nhân trong vụ thảm sát Maidan. (Nguồn: Getty)

AFP đưa tin, ngày 21/2, hàng nghìn nhà hoạt động ủng hộ Điện Kremlin đã xuống đường biểu tình ở trung tâm thủ đô Moskva, thề sẽ ngăn chặn một cuộc nổi dậy kiểu Ukraine tại Nga.

Theo cảnh sát Moskva, khoảng 35.000 người đã tham gia vào sự kiện trên để bày tỏ sự ủng hộ Tổng thống Nga Vladmir Putin. Phát biểu trước cuộc tuần hành, ban tổ chức biểu tình nói: "Ví dụ Ukraine đã dạy cho chúng tôi rất nhiều điều, và chúng tôi sẽ không cho phép xảy ra sự kiện Maidan ở đất nước của chúng tôi."

Cuộc tuần hành trên được Phong trào phản đối Maidan tổ chức để đánh dấu một năm sau sự kiện hàng chục người biểu tình bị bắn hạ trong cuộc tuần hành ủng hộ Phương Tây ở Ukraine, còn được gọi là cuộc biểu tình Maidan./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Người di cư được giải cứu ngoài khơi đảo Lesbos, Hy Lạp. (Ảnh: THX/TTXVN)

Gia tăng làn sóng di cư sang châu Âu qua Đại Tây Dương

Chỉ trong 10 ngày, lực lượng bảo vệ bờ biển Mauritania đã giải cứu 1.076 người di cư vượt biển từ Tây Phi tới châu Âu, làm dấy lên lo ngại về nguy cơ xảy ra thêm các thảm kịch trên Đại Tây Dương.