Các đại biểu tham dự chụp hình lưu niệm cùng các Đại sứ Thanh thiếu niên Việt Nam- Nhật Bản tại buổi giao lưu. (Nguồn: Vietnam+)

Ngày 17/1, Quỹ AEON 1% Club phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản tổ chức chương trình giao lưu Đại sứ thanh thiếu niên Nhật Bản-Việt Nam.

Tham dự chương trình này là 16 học sinh Trường Trung học phổ thông Việt Đức (Hà Nội) và 16 học sinh Nhật Bản, đến từ Trường Trung học phổ thông thành phố Yokkaichi, tỉnh Mie, Nhật Bản.

Buổi lễ có sự tham dự của ông Takuya Okada, Chủ tịch danh dự Công ty AEON đồng thời là người sáng lập Quỹ AEON 1% Club và ông Hiroshi Yokoo, Chủ tịch Quỹ.

Về phía Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản có Đại biện lâm thời Nguyễn Trường Sơn cùng các cán bộ Đại sứ quán.

Ngoài ra, khách mời tham dự còn có một số nghị sỹ Quốc hội Nhật Bản.

Tại buổi lễ, Đại biện lâm thời Nguyễn Trường Sơn nhấn mạnh những đóng góp của Công ty AEON đối với sự phát triển của Việt Nam nói chung và mối quan hệ hữu nghị Việt Nam-Nhật Bản nói riêng.

Ông hy vọng các đại sứ thanh thiếu niên Việt Nam-Nhật Bản sẽ tăng cường hiểu biết lẫn nhau, góp phần thắt chặt quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa nhân dân hai nước.

Đây là lần thứ ba chương trình Đại sứ thanh thiếu niên Nhật Bản Việt Nam được tổ chức sau các năm 2007 và 2013. Chương trình diễn ra cả ở Nhật Bản và Việt Nam.

Trong chương trình, các học sinh của hai nước được sinh hoạt cùng nhau, có cơ hội tìm hiểu các danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử của hai nước, được tìm hiểu giờ học của nhau và được tìm hiểu về cuộc sống thường ngày qua thời gian homestay.

Ông Hiroshi Yokoo, Chủ tịch Quỹ AEON 1% Club phát biểu. (Nguồn: Vietnam+)

Quỹ AEON 1% Club được thành lập năm 1989 với kinh phí hoạt động được trích từ 1% lợi nhuận trước thuế của Tập đoàn AEON.

Tại Việt Nam, AEON 1% đã xây dựng quỹ học bổng dành cho sinh viên các trường đại học.

Ngoài ra, AEON 1% đã hỗ trợ xây dựng 30 trường tiểu học tại Huế, thực hiện dự án trồng cây tại Huế và Hà Nội./.