HĐBA kêu gọi Djibouti-Eritrea giải quyết hòa bình tranh chấp biên giới

Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã kêu gọi Djibouti và Eritrea giải quyết tranh chấp biên giới giữa hai nước bằng biện pháp hòa bình.
HĐBA kêu gọi Djibouti-Eritrea giải quyết hòa bình tranh chấp biên giới ảnh 1(Nguồn: The Indian Express)

Theo phóng viên TTXVN tại Pretoria, ngày 19/6, Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đã kêu gọi Djibouti và Eritrea giải quyết tranh chấp biên giới giữa hai nước bằng biện pháp hòa bình.

Trước đó, Djibouti đã cáo buộc Eritrea đưa lực lượng vũ trang vào vùng đệm giữa biên giới hai nước sau khi Qatar rút quân đội khỏi khu vực này.

Tuyên bố của Hội đồng Bảo an nhấn mạnh Djibouti và Eritrea cần giải quyết cuộc tranh chấp biên giới bằng biện pháp hòa bình và phù hợp với luật pháp quốc tế.

[Gia tăng căng thẳng tại biên giới tranh chấp giữa Djibouti và Eritrea]

Hội đồng Bảo an hoan nghênh kế hoạch của Liên minh châu Phi (AU) cử một nhóm đại diện của tổ chức này đến tìm hiểu thực tế khu vực biên giới tranh chấp.

Được biết, sau khi căng thẳng gia tăng giữa Djibouti và Eritrea, Chủ tịch Ủy ban AU Moussa Faki Mahamat đã kêu gọi hai nước "bình tĩnh và kiềm chế," đồng thời cho biết AU có thể sẽ cử một nhóm đại diện hỗn hợp đến tìm hiểu tình hình thực tế ở khu vực biên giới giữa hai quốc gia trên.

Theo ông Mahamat, AU sẵn sàng làm trung gian hòa giải trong các khuôn khổ, công cụ của tổ chức này để hỗ trợ hai nước bình thường hóa và thúc đẩy quan hệ láng giềng tốt đẹp./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục