HDBank tai tro gan 3.000 ty dong phat trien nang luong tai tao hinh anh 1Lãnh đạo HDBank và Fujiwara ký kết hợp tác. (Nguồn: HDBank)

Thông tin từ Ngân hàng Thương mại cổ phần Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh (HDBank) ngày 28/12 cho hay, đơn vị này vừa ký kết với các đối tác trong và ngoài nước tài trợ tín dụng phát triển năng lượng tái tạo với tổng số tiền 2.885 tỷ đồng.

Cụ thể, HDBank đã ký thỏa thuận hợp tác với Công ty Cổ phần Tập đoàn Sao Mai (An Giang) phát triển dự án Nhà máy Điện Mặt Trời Sao Mai. 

[HDBank tài trợ 7.000 tỷ đồng để phát triển các dự án điện Mặt Trời]

Dự án này có tổng công suất thiết kế lên đến 210 MWp trên diện tích 275 ha. Toàn bộ dự án gồm có 4 giai đoạn, trong đó giai đoạn 1 và 2 là 104 MWp được xây dựng tại xã An Hảo, huyện Tịnh Biên, tỉnh An Giang. HDBank đã cấp hạn mức tín dụng 1.400 tỷ đồng - tương đương 70% tổng mức đầu tư.

Trước đó, HDBank cũng ký kết kết thỏa thuận hợp tác phát triển dự án điện mặt trời Fujiwara Bình Định với Công ty trách nhiệm hữu hạn Fujiwara Bình Định với hạn mức tín dụng là 725 tỷ đồng. Đây là Công ty có 100% vốn góp từ Công ty cổ phần Fujiwara (Nhật Bản). Dự án được xây dựng tại Khu kinh tế Nhơn Hội, Bình Định với diện tích 60 ha, công suất thiết kế 50 MWp.

HDBank cũng đã ký kết hợp đồng tín dụng tài trợ Dự án đầu tư xây dựng Nhà máy điện mặt trời với chủ đầu tư là Công ty Cổ phần Điện Mặt Trời Mỹ Sơn – Hoàn Lộc Việt, thuộc tỉnh Ninh Thuận với hạn mức tài trợ 760 tỷ đồng.

Cả 3 dự án này đều đã hoàn tất việc ký kết hợp đồng mua bán điện (PPA), các nhà thầu đang đẩy nhanh tiến độ thi công và có thời gian đóng điện dự kiến trước 30/6/2019.

Bên cạnh đó HDBank cũng đang chú trọng triển khai tài trợ nhu cầu đầu tư dự án điện mặt trời áp mái. Theo đó, các doanh nghiệp FDI, doanh nghiệp sản xuất, doanh nghiệp trong khu công nghiệp, khu chế xuất… có nhu cầu đầu tư xây lắp các dự án điện Mặt Trời trên mái nhà sẽ được hưởng ưu đãi (tỷ lệ vay lên đến 70%, hạn mức tín dụng 10 tỷ đồng và chính sách tài sản đảm bảo đa dạng và linh hoạt bao gồm cả hệ thống điện mặt trời trên mái nhà hình thành từ vốn vay)./.

 

Thúy Hà (Vietnam+)