Hiệu ứng cấm vận Huawei của Mỹ bắt đầu lan sang châu Âu

Nikkei Asian Review đưa tin nhà sản xuất chip của Đức, Infineon đã đình chỉ các lô hàng cung cấp cho Huawei, trong một dấu hiệu cho thấy hiệu ứng từ lệnh cấm vận của Mỹ đã lan tới châu Âu.
Hiệu ứng cấm vận Huawei của Mỹ bắt đầu lan sang châu Âu ảnh 1(Nguồn: Reuters)

Nikkei Asian Review ngày 20/5 đưa tin nhà sản xuất chip của Đức, Infineon đã đình chỉ các lô hàng cung cấp cho Huawei Technologies, trong một dấu hiệu cho thấy hiệu ứng từ lệnh cấm vận của Mỹ với công ty công nghệ Trung Quốc đang bắt đầu lan ra ngoài nước Mỹ.

Trích dẫn hai nguồn thạo tin với vấn đề này, tờ Nikkei cho biết quyết định ngừng giao hàng của Infineon được đưa ra sau khi chính quyền Tổng thống Trump ngày 17/5 chính thức bổ sung Huawei vào “danh sách đen” thương mại, ngay lập tức ban hành các hạn chế khiến công ty thiết bị viễn thông lớn nhất thế giới gặp khó khăn trong việc kinh doanh với các công ty Mỹ.

[Huawei và Mỹ: Ai cần ai hơn trong cuộc đua mạng 5G?]

Cũng theo tờ Nikkei, Infineon sẽ tổ chức các cuộc họp trong tuần này để thảo luận về tình hình và đưa ra các đánh giá, đồng thời cho biết vẫn chưa rõ liệu Infineon có tiếp tục làm ăn với Huawei hay không sau khi họ làm rõ các vấn đề pháp lý.

Doanh thu hàng năm của Infineon được hưởng từ hợp tác kinh doanh với Huawei lên tới 100 triệu USD.

Trong một diễn biến khác liên quan, Google đã đình chỉ kinh doanh với Huawei trong các hoạt động chuyển giao phần cứng, phần mềm và dịch vụ kỹ thuật trừ những dịch vụ công khai thông qua cấp phép nguồn mở.

Ngay sau khi có tin Google đình chỉ hợp tác với Huawei, hàng loạt hãng công nghệ lớn của Mỹ như Intel, Qualcomm cũng có động thái tương tự, mặc dù những hãng này đang có những mối quan hệ hợp tác kinh doanh ở mức độ phụ thuộc lẫn nhau với hãng công nghệ khổng lồ Trung Quốc./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục