HLV Park Hang-seo duoc moi lam dai su chuong trinh Suc khoe Viet Nam hinh anh 1Huấn luyện viên Park Hang-seo. (Nguồn: Vietnam+)

Bộ Y tế đã mời Huấn luyện viên trưởng đội tuyển Việt Nam Park Hang-seo làm đại sứ thiện chí chương trình "Sức khỏe Việt Nam".

Thông tin trên được ông Trương Đình Bắc - Phó Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết tại cuộc gặp mặt báo chí cung cấp thông tin về phát động Chương trình Sức khỏe Việt Nam, diễn ra chiều nay 22/2 tại Hà Nội.

Dự kiến chương trình Sức khỏe Việt Nam sẽ được phát động vào đúng ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2 tới.

[HLV Park Hang-seo chia sẻ 'gây sốc' khi trở lại Hàn Quốc nghỉ Tết]

Ông Bắc cho hay, theo gợi ý của Tổ chức Y tế thế giới tại Việt Nam, Bộ Y tế đã gửi thư mời đến Huấn luyện viên Park Hang Seo làm đại sứ thiện chí của chương trình.

"Trong thời gian vừa qua, huấn luyện viên Park Hang-seo đã dẫn dắt đội tuyển Việt Nam gặt hái được nhiều thành công và ông đang là nhân vật có sức ảnh hưởng, lan toả trong cộng đồng. Vì vậy, Bộ Y tế đã liên hệ và đợi phản hồi của ông Park tham dự trong chương trình Sức khoẻ Việt Nam," ông Bắc nói.

Cũng theo ông Bắc, dự kiến, ông Park sẽ có bài phát biểu trong lễ phát động chương trình, chia sẻ những thông tin hữu ích cho người dân về vai trò của việc rèn luyện thể lực, chế độ ăn với phát triển thể lực nói chung và với tập luyện thể thao, bóng đá nói riêng và với sức khỏe của mọi người nói chung.

Chương trình Sức khỏe Việt Nam được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 1092/QĐ-TTg ngày 02/9/2018 nhằm thực hiện Nghị quyết số 20-NQ/TW về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới của Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương khóa XII.

HLV Park Hang-seo duoc moi lam dai su chuong trinh Suc khoe Viet Nam hinh anh 2Huấn luyện viên Park Hang-seo đi kiểm tra sức khoẻ tại Bệnh viện E. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Chương trình đề ra các nhiệm vụ và giải pháp để tập trung thực hiện 28 chỉ tiêu của 11 lĩnh vực sức khỏe ưu tiên gồm: dinh dưỡng hợp lý; vận động thể lực; chăm sóc sức khỏe trẻ em, học sinh; phòng chống tác hại của thuốc lá, rượu bia; vệ sinh môi trường; an toàn thực phẩm; phát hiện sớm và quản lý bệnh không lây nhiễm; chăm sóc, quản lý sức khỏe người dân; sức khỏe người cao tuổi; sức khỏe người lao động.

Đây là một chương trình tổng thể được triển khai trên quy mô toàn quốc nhằm huy động, phát huy hiệu quả vai trò, trách nhiệm của chính quyền các cấp, các bộ, ngành, địa phương và các tổ chức xã hội cùng xây dựng môi trường hỗ trợ.

Thông qua chương trình để huy động sự tham gia của người dân và cộng đồng, thực hiện tốt công tác quản lý, chăm sóc sức khỏe toàn diện để nâng cao sức khỏe, tầm vóc, tuổi thọ và chất lượng cuộc sống của người Việt Nam./.

Thuỳ Giang (Vietnam+)