Ho tro gia dinh nan nhan tu vong vi tai nan giao thong tai duong Lang hinh anh 1Hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh: TTXVN phát)

Liên quan đến vụ tai nạn giao thông liên hoàn tại đường Láng (Hà Nội) khiến nữ công nhân môi trường tử vong, sáng 24/4, đoàn thăm hỏi của ngành giáo dục và đào tạo Hà Nội do ông Chử Xuân Dũng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội làm Trưởng đoàn đã đến động viên, hỗ trợ gia đình nạn nhân là chị Lê Thị Thu Hà (trú tại ngõ 81 Xã Đàn, phường Phương Liên, quận Đống Đa, Hà Nội).

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội Chử Xuân Dũng chia buồn sâu sắc trước mất mát đột ngột của gia đình, động viên hai con nhỏ của nạn nhân (đang học lớp 6 và lớp 9) vượt qua nỗi đau, giữ gìn sức khỏe để tiếp tục học tập, đoàn kết thương yêu nhau.

Trao số tiền hỗ trợ của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho đại diện gia đình, ông Chử Xuân Dũng cho biết đã chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Đống Đa hỗ trợ, tạo điều kiện đối với việc học tập của hai cháu.

[Chủ tịch Hà Nội thăm gia đình nữ lao công bị tai nạn ở đường Láng]

“Đối với cháu Trần Đức Anh đang học lớp 9, nếu cháu không thi đỗ vào trường công lập, Sở đã yêu cầu Trường Trung học phổ thông Phan Huy Chú-Đống Đa sẵn sàng tiếp nhận cháu vào học trong năm học tới và miễn hoàn toàn học phí cho cháu trong ba năm học. Còn đối với cháu Trần Đức Hiếu đang học lớp 6, Sở đã chỉ đạo cơ sở giáo dục dành sự quan tâm hơn nữa, giúp đỡ bổ sung kiến thức trong thời gian cháu chưa ổn định tâm lý, tạo điều kiện để cháu vượt qua nỗi đau mất mát quá lớn này,” ông Chử Xuân Dũng cho biết thêm.

Cũng trong sáng 24/4, Hội Chữ thập Đỏ Thành phố Hà Nội, quận Đống Đa và phường Phương Liên đã đến thăm hỏi, trao kinh phí hỗ trợ gia đình bà Nguyễn Thị Liên, 75 tuổi (mẹ đẻ của nạn nhân Lê Thị Thu Hà).

Ông Nguyễn Sỹ Trường, Chủ tịch Hội Chữ thập Đỏ thành phố Hà Nội đã chia sẻ mất mát đối với gia đình, động viên hai cháu Đức Anh và Đức Hiếu vững vàng, vượt qua nỗi đau lớn trong đời để tiếp tục học tập./.

Nguyễn Cúc (TTXVN/Vietnam+)