Ho tro hon 3.000 suat com cho thi sinh du thi THPT Quoc gia hinh anh 1Thí sinh dự thi trung học phổ thông quốc gia. (Nguồn: Vietnam+)

Các sở, ban, ngành tỉnh Thừa Thiên-Huế tiếp tục phối hợp chặt chẽ, đảm bảo điều kiện tốt nhất cho các thí sinh vượt qua kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia 2018. Đến nay, công tác chuẩn bị cho kỳ thi cơ bản đã hoàn thành.

Cụm thi số 33 tại tỉnh Thừa Thiên-Huế với 32 điểm thi có 12.474 thí sinh đăng ký dự thi. Hơn 2.000 người được điều động để phục vụ cho kỳ thi, tham gia vào các khâu như coi thi, giám sát, thanh tra, công tác y tế, an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy...

Theo tiến sỹ Phạm Văn Hùng, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thừa Thiên-Huế, Sở đã phát miễn phí thẻ thông tin dự thi gồm các thông tin về lịch thi, địa điểm thi, quy chế kỳ thi... đến từng thí sinh để các em chủ động nắm bắt, tránh những sai sót đáng tiếc có thể xảy ra.

Bên cạnh đó, Hội Chữ thập Đỏ tỉnh và Tỉnh Đoàn đã lên kế hoạch hỗ trợ hơn 3.000 suất cơm, đồng thời liên hệ nhiều nhà dân dành phòng nghỉ miễn phí cho các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, thi sinh vùng dân tộc các huyện miền núi, bãi ngang.

[Thuê chuyến bay riêng chở đề thi, cán bộ coi thi ra đảo Phú Quốc]

Ngoài ra, các thí sinh có thể nghỉ ngơi ngay tại các cơ sở nội trú, trường học lân cận nếu có nhu cầu.

Ngày 18/6, Ban Chỉ đạo Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia do Vụ trưởng Vụ Đại học (Bộ Giáo dục và Đào tạo) Nguyễn Kim Phụng làm trưởng ban đã kiểm tra một số địa điểm sao in đề thi, điểm thi tại tỉnh Thừa Thiên-Huế.

Vụ trưởng Nguyễn Kim Phụng đánh giá cao công tác chuẩn bị chu đáo của Sở Giáo dục và Đào tạo Thừa Thiên-Huế và các ban, ngành liên quan.

Bên cạnh đó, Vụ trưởng cũng nhấn mạnh tỉnh cần chú trọng đến công tác an ninh và sẵn sàng phương án giải quyết các tình huống ảnh hưởng đến kỳ thi./.

Mai Trang (TTXVN/Vietnam+)