Hoi dong huong Thai Binh tai Macau ky niem 4 nam thanh lap hinh anh 1Hội đồng hương Thái Bình kỷ niệm 4 năm thành lập. (Ảnh: Xuân Tuấn-Hoài Nam/Vietnam+)

Chiều 2/1, tại Hội trường Trung tâm thương mại và dịch vụ Hoàng Kim trên đảo Macau, Khu hành chính đặc biệt Macau, Trung Quốc, Hội đồng hương Thái Bình thuộc Liên hiệp Hội đồng hương tương trợ Việt Nam tại Macau đã tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm 4 năm ngày thành lập và liên hoan văn nghệ mừng Năm mới 2020.

Tham dự buổi gặp mặt có đại diện Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong và Macau, ông Lê Thanh Hùng; Chủ tịch Liên hiệp Hội đồng hương tương trợ Việt Nam tại Macau, bà Trần Thị Thu cùng đông đảo hội viên Hội đồng hương Thái Bình tại Macau.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Hội trưởng Hội đồng hương Thái Bình tại Macau Vũ Thị Luyên phấn khởi cho biết được thành lập từ 1/1/2016, sau 4 năm hoạt động, Hội đồng hương Thái Bình tại Macau hiện có hơn 100 hội viên, hầu hết là các chị em đang làm công việc giúp việc gia đình tại Macau.

Trong 4 năm qua, Hội đồng hương Thái Bình tại Macau ngày càng phát triển, là địa chỉ thu hút, gắn kết những người con của quê lúa Thái Bình đang lao động xa quê hương và cũng là một “diễn đàn” để chị em cùng nhau giao lưu, trao đổi, giúp đỡ lẫn nhau khắc phục mọi khó khăn trong cuộc sống, động viên nhau tích cực làm việc để cải thiện đời sống của bản thân và gia đình, cũng như góp phần làm giàu cho "quê hương 5 tấn."

Kể từ những ngày đầu mới thành lập cho đến nay, được sự quan tâm, hỗ trợ của Liên hiệp Hội đồng hương tương trợ Việt Nam tại Macau, Ban Chấp hành Hội đồng hương Thái Bình đã làm tốt công tác giáo dục, động viên bà con lao động người Thái Bình đang sinh sống, làm việc tại Macau chấp hành tốt các quy định liên quan và luật pháp sở tại, gây dựng hình ảnh tốt đẹp về đất nước, con người Việt Nam đối với chính quyền và người dân sở tại.

Hoi dong huong Thai Binh tai Macau ky niem 4 nam thanh lap hinh anh 2Đông đảo hội viên tham dự buổi gặp mặt. (Ảnh: Xuân Tuấn-Hoài Nam/Vietnam+)

Chia sẻ với phóng viên TTXVN tại Hong Kong, chị Vũ Thị Luyên cho biết mặc dù làm việc xa quê hương, nhưng đa số các thành viên trong Hội đều có “tấm lòng vàng," luôn sẵn sàng hỗ trợ, giúp đỡ những người có điều kiện khó khăn hơn.

Với tinh thần “lá lành đùm lá rách," trong 4 năm qua, Hội đồng hương Thái Bình tại Macau đã vận động, quyên góp được trên 800 triệu đồng từ các thành viên trong Hội để chuyển về Việt Nam, ủng hộ đồng bào trong nước bị ảnh hưởng bởi thiên tai, lũ lụt và những gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Tại buổi gặp mặt, trong không khí náo nức của những ngày đầu Năm  mới, các thành viên trong Hội đã cùng hàn huyên, chia sẻ về tình hình cuộc sống, công việc hiện tại và cùng thưởng thức các tiết mục văn nghệ tự biên, tự diễn nhưng không kém phần sôi động.

Theo chia sẻ của các hội viên, những hoạt động sinh hoạt văn hóa, văn nghệ do Hội tổ chức vào các dịp lễ, Tết và ngày nghỉ cuối tuần là sân chơi bổ ích, lành mạnh để chị em quên đi nỗi buồn xa quê cũng như những khó khăn, vất vả trong cuộc sống lao động hằng ngày.

[Cộng đồng người Việt tại Macau hân hoan chào đón Năm Mới 2020]

Cùng ngày, tại đảo Macau, Khu hành chính đặc biệt Macau, Trung Quốc, Hội đồng hương Nghệ An tại Macau cũng đã tổ chức gặp mặt nhân dịp đầu Năm mới.

Đại diện Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Hong Kong và Macau, đại diện Ban Chấp hành Liên hiệp Hội đồng hương tương trợ Việt Nam tại Macau và đông đảo thành viên của Hội đồng hương Nghệ An tại Macau đã tham dự cuộc gặp mặt.

Buổi gặp mặt đã diễn ra trong không khí vui tươi, ấm áp và có nhiều tiết mục văn nghệ, gameshow đặc sắc./.

Xuân Tuấn-Hoài Nam/Hong Kong (Vietnam+)