Hơn 1 triệu bà mẹ và trẻ em Afghanistan thiếu nguồn hỗ trợ dinh dưỡng

Trong tháng 8/2023, hơn 6 triệu người tại Afghanistan nhận được hỗ trợ lương thực, tiền mặt, dinh dưỡng, trong đó WFP chỉ có thể hỗ trợ thực phẩm cho 3 triệu người mỗi tháng do khủng hoảng tài chính.
Hơn 1 triệu bà mẹ và trẻ em Afghanistan thiếu nguồn hỗ trợ dinh dưỡng ảnh 1Trẻ em Afghanistan sống trong những túp lều ở Qala-i-Naw, tỉnh Badghis. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 2/10, Chương trình Lương thực Thế giới (WFP) tại Afghanistan cho biết hơn 1 triệu bà mẹ và trẻ em ở quốc gia Tây Nam Á này hiện không còn nhận được hỗ trợ dinh dưỡng do thiếu nguồn tài chính lớn.

Trong thông báo trên mạng xã hội X, WFP nhấn mạnh phụ nữ đang chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của việc cắt nguồn hỗ trợ dinh dưỡng tại Afghanistan.

Theo báo cáo gần đây của WFP, trong tháng 8/2023, hơn 6 triệu người tại Afghanistan đã nhận được hỗ trợ lương thực, tiền mặt, dinh dưỡng và sinh kế khẩn cấp, trong đó tổ chức này chỉ có thể hỗ trợ thực phẩm cho 3 triệu người mỗi tháng do khủng hoảng tài chính. 

Không chỉ WFP mà nhiều các tổ chức quốc tế khác cũng cảnh báo về tình trạng thiếu lương thực có thể trầm trọng hơn trong mùa Đông khắc nghiệt sắp tới tại Afghanistan.

[WHO báo động tình trạng sản phụ tử vong tại Afghanistan]

Kể từ khi Taliban trở lại nắm quyền vào ngày 15/8/2021, nhiều tổ chức và cơ quan viện trợ phát triển đã rời khỏi Afghanistan hoặc cắt giảm các chương trình hỗ trợ phát triển dành cho quốc gia Tây Nam Á này.

Đơn cử như trong tháng 8 năm nay, Ủy ban Chữ thập Đỏ Quốc tế (ICRC) thông báo không có đủ nguồn lực để tiếp tục duy trì các dịch vụ chăm sóc y tế công cộng tại Afghanistan.

ICRC có kế hoạch chấm dứt chương trình hỗ trợ tài chính cho 25 bệnh viện ở nước này./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục