Hơn 1.200 người đồng diễn nhân Ngày Quốc tế Yoga tại Đà Nẵng

Hơn 1.200 người là học viên các trung tâm, câu lạc bộ Yoga, người dân và du khách yêu thích môn Yoga trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và các tỉnh, thành phố lân cận tham gia thực hiện đồng diễn Yoga.

Chiều tối 30/6, tại Quảng trường 2/9 (Đà Nẵng), Hội hữu nghị Việt Nam-Ấn Độ thành phố Đà Nẵng phối hợp Đại sứ quán Ấn Độ tại Việt Nam, Tổng Công ty Bảo Việt Nhân Thọ và các trung tâm, Câu lạc bộ Yoga ở Đà Nẵng tổ chức hoạt động đồng diễn Yoga năm 2019 chào mừng Ngày Quốc tế Yoga lần thứ 5 với chủ đề “Yoga cho cuộc sống xanh.”

Hoạt động đồng diễn thu hút hơn 1.200 người là học viên các trung tâm, câu lạc bộ Yoga, người dân và du khách yêu thích môn Yoga trên địa bàn thành phố Đà Nẵng và các tỉnh, thành phố lân cận tham gia thực hiện.

Chương trình đồng diễn Yoga với thông điệp gửi đến cho mọi người là hãy lan tỏa một lối sống tích cực, an lạc với thói quen luyện tập thể dục thể thao để cân bằng tâm trí, giải tỏa căng thẳng trong cuộc sống. Đồng thời kết nối, gắn kết giữa con người với cộng đồng qua đó góp phần nâng cao ý thức của mỗi người trong việc luyện tập để giữa gìn bảo vệ sức khỏe cho bản thân và cộng đồng.

Hơn 1.200 người đồng diễn nhân Ngày Quốc tế Yoga tại Đà Nẵng ảnh 1Đồng diễn Yoga nhân Ngày Quốc tế Yoga tại Đà Nẵng. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)

Ông Võ Văn Thắng, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam-Ấn Độ thành phố Đà Nẵng cho biết, chương trình đồng diễn Yoga tại thành phố Đà Nẵng là hoạt động thường niên nhằm quảng bá môn Yoga và các giá trị của Yoga đối với đời sống con người, đồng thời thông qua môn Yoga để tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị, hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước Việt Nam-Ấn Độ.

Cuối năm 2014, Đại hội đồng Liên hợp quốc đã bỏ phiếu thống nhất lấy ngày 21/6 hàng năm là ngày tôn vinh bộ môn Yoga, qua đó khuyến khích mọi người cùng nhau luyện tập Yoga để tăng cường sức khỏe về thể chất lẫn tinh thần nhằm phòng ngừa bệnh tật và giúp gắn kết cộng đồng.

Đây là hoạt động đồng diễn Yoga lần thứ 5 được tổ chức tại Đà Nẵng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục