AFP đưa tin, Đặc khu Hành chính Hong Kong (Trung Quốc) sẽ cấm nhập cảnh tất cả những người không phải là cư dân của thành phố này từ ngày 25/3 trong bối cảnh Hong Kong cố gắng kiềm chế gần đây tăng thêm các ca nhiễm viêm đường hô hấp cấp COVID-19 từ những người nước ngoài.

Ngày 23/3, Trưởng Đặc khu Hành chính Hong Kong Lâm Trịnh Nguyệt Nga thông báo: "Từ đêm 25/3, tất cả những người không phải cư dân của thành phố bay từ nước ngoài tới sẽ không được phép nhập cảnh" và lệnh này sẽ được áp đặt ít nhất 2 tuần.

Ngoài ra, Hong Kong đang xem xét liệu có tạm dừng việc bán những đồ uống có cồn tại các quán bar và nhà hàng được cấp phép ở thành phố hay không.

[Trung Quốc không ghi nhận thêm ca lây nhiễm COVID-19 nào trong nước]

Trong khi đó, theo THX, Đại sứ Trung Quốc tại Mỹ Thôi Thiên Khải cho biết Washington và Bắc Kinh đang "ngồi cùng trên một chiếc thuyền" và nên cùng chiến đấu chống lại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Phát biểu với trang tin AXIOS của Mỹ và chương trình tin tức HBO, nhà ngoại giao Trung Quốc cho biết sự bùng phát COVID-19 là một thách thức y tế công cộng toàn cầu.

Ông Thôi nêu rõ: "Chúng ta thực sự đang ngồi cùng trên một chiếc thuyền. Vì vậy chúng ta phải phối hợp như những đối tác chống lại chủng mới của virus corona (SARS-CoV-2) để khôi phục tình hình bình thường cho tới kinh tế, tạo dựng lòng tin của người dân về kinh tế toàn cầu (và) tăng cường một khả năng nhằm đối phó với bất kỳ cuộc khủng hoảng nào như thế này."

Quan chức này cũng bày tỏ sự biết ơn với sự hỗ trợ và giúp đỡ của nhân dân mỹ với cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh của Trung Quốc, đồng thời khẳng định Bắc Kinh sẵn sàng phối hợp với các nước khác để giải quyết thách thức toàn cầu này và chuẩn bị làm mọi thứ có thể để để giúp đỡ các nước khác./.

Đại dịch COVID-19 đang ảnh hưởng đến 192 quốc gia, vùng lãnh thổ trên thế giới và 1 phương tiện vận chuyển quốc tế (tàu du lịch Diamond Princess có cảng ở Yokohama, Nhật Bản).

Tính đến chiều  23/3 (giờ Hà Nội) tổng số ca mắc COVD-19 trên toàn thế giới là 341.560, trong đó có 14.748 ca tử vong và đã có 99.040 ca được chữa khỏi.

Tại Hong Kong, xác nhận 318 ca mắc COVID-19 và 4 ca tử vong vì dịch bệnh nguy hiểm này.

(Vietnam+)