Hong Kong: Hang chuc nghin nguoi bieu tinh phan doi lenh cam che mat hinh anh 1Những người biểu tình đeo mặt nạ trong một cuộc biểu tình chống chính phủ tại khu mua sắm Vịnh Causeway, ngày 6/10. (Nguồn: New York Times)

Reuters đưa tin, ngày 6/10, hàng chục nghìn người biểu tình đã tập trung bên ngoài Trung tâm thương mại Sogo, khu vực Causeway Bay trên đảo Hong Kong để tuần hành đến điểm đích cuối cùng là vườn hoa Chater, khu Central.

Bất chấp trời mưa, những người biểu tình đã đổ ra tuyến đường chính Hennessy, chiếm tất cả các tuyến phố xung quanh, khiến giao thông ở đây tắc nghẽn.

[Hong Kong ban lệnh cấm che mặt trong các cuộc biểu tình]

Tất cả những người biểu tình đều đeo khẩu trang vừa đi vừa hô khẩu hiệu phản đối lệnh cấm che mặt của chính quyền đặc khu.

Cảnh sát đã ra tuyên bố khẳng định tất cả những người biểu tình trên đang tham gia cuộc tuần hành trái phép, cảnh báo những người biểu tình lập tức dừng mọi hành vi vi phạm pháp luật, đồng thời bắn hơi cay để giải tán những người này.

Theo một nhân chứng, không có lý do rõ ràng về nguyên nhân cảnh sát sử dụng hơi cay bởi cuộc tuần hành tại Pacific Place trên đảo Hong Kong dường như diễn ra một cách hòa bình./.

(Vietnam+)