HSBC phát hành chứng chỉ tiền gửi, thúc đẩy tăng trưởng tại Việt Nam

Đợt phát hành chứng chỉ tiền gửi của HSBC hướng tới đa dạng hóa các nguồn vốn huy động nhằm hỗ trợ nhu cầu cho vay ngày càng tăng trưởng của thị trường.
HSBC phát hành chứng chỉ tiền gửi, thúc đẩy tăng trưởng tại Việt Nam ảnh 1Ảnh minh họa. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Ngân hàng trách nhiệm hữu hạn một thành viên HSBC Việt Nam (HSBC Việt Nam) vừa phát hành thành công 500 chứng chỉ tiền gửi với giá trị một tỷ đồng mỗi chứng chỉ, dành cho một nhà đầu tư thể chế. Đợt phát hành này đã huy động 500 tỷ đồng với mục đích đa dạng hóa các nguồn vốn nhằm hỗ trợ việc tăng trưởng tài sản của ngân hang đồng thời phục vụ nhu cầu tăng trưởng tín dụng của thị trường.

Chứng chỉ tiền gửi mang tên “Đèn lồng-Lantern,” được phát hành bằng đồng Việt Nam, có lãi suất 3,5%/năm với kỳ hạn 357 ngày. Chứng chỉ lần này nhận được sự chào đón và quan tâm nồng nhiệt từ thị trường nội địa. Toàn bộ chứng chỉ đã được đăng ký mua thành công.

[HSBC: Việt Nam đã lấy lại đà phục hồi ổn định vững vàng]

Ông Tim Evans, Tổng Giám đốc HSBC Việt Nam, chia sẻ: “Sự chào đón nồng nhiệt của thị trường đối với sản phẩm chứng chỉ tiền gửi của HSBC là minh chứng rõ ràng cho sự lớn mạnh của thương hiệu HSBC Việt Nam đối với các nhà đầu tư trong nước. Vốn huy động từ chứng chỉ tiền gửi ‘Đèn lồng’ sẽ tiếp sức cho nguồn vốn của HSBC Việt Nam, đóng góp vào đà tăng trưởng mạnh mẽ của hoạt động kinh doanh của chúng tôi. Sự thành công này cũng nêu bật cam kết của HSBC trong việc hỗ trợ cho sự phát triển của thị trường vốn Việt Nam.”

Chứng chỉ tiền gửi là một công cụ nợ ngắn hạn phổ biến trên thị trường vốn, mang đến một kênh đầu tư an toàn, rủi ro thấp và có thể chuyển nhượng được với lãi suất hấp dẫn hơn so với tiền gửi tiết kiệm thông thường.

Trước đó, HSBC cũng là ngân hàng nước ngoài đầu tiên phát hành thành công trái phiếu “Hoa sen” tại Việt Nam, với tổng giá trị huy động là 600 tỷ đồng vào tháng 8/2020./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục