Huawei hoan nghênh phát biểu của Tổng thống Trump về mạng 5G

Chủ tịch điều hành luân phiên Huawei Guo Ping đã hoan nghênh phát biểu mới đây trên Twitter của Tổng thống Mỹ Donald Trump về mạng 5G, trong đó nhấn mạnh sự cạnh tranh thay vì ngăn chặn công nghệ.
Chủ tịch điều hành luân phiên Huawei Guo Ping. (Nguồn: pr.euractiv.com)
Chủ tịch điều hành luân phiên Huawei Guo Ping. (Nguồn: pr.euractiv.com)

Huawei hoan nghênh phát biểu của Tổng thống Donald Trump về tương lai của ngành truyền thông di động Mỹ đồng thời khẳng định vị thế của hãng này là nhà sản xuất điện thoại thông minh hàng đầu thế giới, trong bối cảnh Washington và Bắc Kinh tìm cách ngừng chiến tranh thương mại.

Ngày 24/2, phát biểu trước thềm Hội nghị di động thế giới (MWC), sự kiện lớn nhất toàn cầu của ngành công nghiệp di động sẽ bắt đầu tại Barcelona vào ngày 25/2, Chủ tịch điều hành luân phiên Huawei Guo Ping đã nhắc lại quan điểm của hãng này rằng họ chưa bao giờ và sẽ không bao giờ cho phép bất kỳ quốc gia nào theo dõi thiết bị của mình.

[Ông Trump hối thúc công ty Mỹ đẩy mạnh đầu tư cho 5G để vượt Huawei]

Huawei Technologies đã bị Mỹ trừng phạt với cáo buộc ăn cắp tài sản trí tuệ và tạo điều kiện cho các hoạt động gián điệp của Trung Quốc. Hãng này và Chính phủ Trung Quốc đã liên tục bác bỏ những cáo buộc vô căn cứ trên.

Ông Guo cho biết gần đây, ông Trump khẳng định rằng Mỹ cần phải đi đầu trong truyền thông di động thông qua cạnh tranh thay vì tìm cách ngăn chặn công nghệ là một phát biểu "rõ ràng và đúng đắn."

"Tôi đã xem Twitter của tổng thống [ông Trump], ông ấy nói rằng Mỹ cần mạng 5G nhanh hơn và thông minh hơn, hoặc thậm chí là 6G trong tương lai, và ông ấy đã nhận ra rằng Mỹ đang tụt lại phía sau ở lĩnh vực này, và tôi nghĩ rằng thông điệp của ông ấy là rõ ràng và chính xác," ông Guo nói.

Ông Guo cho rằng Mỹ không đại diện cho cả thế giới và kêu gọi các nhà sản xuất thiết bị, nhà điều hành mạng và chính phủ hợp tác để đưa ra các tiêu chuẩn đáng tin cậy, quản lý rủi ro an ninh mạng.

"Chúng ta cần phải có tiêu chuẩn thống nhất cần kiểm chứng được. Nó không nên dựa trên chính trị," ông Guo Guo nói./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục