Huawei sap sua ra mat dien thoai man hinh gap chay mang 5G hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Twitter)

Theo trang tin The Verge, Huawei đang lên kế hoạch cho ra mắt một mẫu điện thoại có thể gập màn hình linh hoạt, chạy mạng 5G tại Hội nghị di động thế giới ở Barcelona, Tây Ban Nha trong tháng 2 này.

Theo truyền thống, Hội nghị di động thế giới (MWC) là sự kiện lớn nhất trong năm khi nói về đổi mới của công nghệ di động và Huawei sẽ tiếp tục truyền thống đó với việc giới thiệu mấu điện thoại có thể gập đầu tiên của mình.

Poster mời tới sự kiện trên vừa được hãng công nghệ khổng lồ của Trung Quốc phát đi cho thấy rất rõ rằng về sự ra mắt sắp tới của mẫu điện thoại có thể gập màn hình lại trong năm nay, và thời điểm ra mắt đã được lên kế hoạch sớm trước sự kiện cũng ra mắt điện thoại màn hình gập của Samsung.

Sự kiện ra mắt điện thoại màn hình có thể gập của Huawei dự kiến diễn ra vào chiều Chủ nhật 24/2.

Trong một dòng tweet trên Twitter, Huawei đã bổ sung thông tin cho mẫu điện thoại có thể gập màn hình sắp tới khi hứa hẹn mẫu điện thoại này sẽ hỗ trợ mạng 5G.

Nếu những lời quảng cáo trên của Huawei trở thành hiện thực thì đây thực sự là một "đòn chiến lược" và rất nhạy bén của hãng công nghệ Trung Quốc trước trào lưu công nghệ điện thoại màn hình gập và công nghệ mạng 5G phát triển trong tương lai gần./.
Thanh Nam (Vietnam+)