Huawei sẽ đẩy mạnh sự hiện diện trên thị trường máy tính toàn cầu

Theo Phó Chủ tịch Huawei Ken Hu, chiến lược của Huawei dựa trên dự đoán thời gian tới sẽ cần “sức mạnh công nghệ lớn không tưởng” khi thế giới chuyển sang sử dụng các công nghệ tương lai phức tạp.
Huawei sẽ đẩy mạnh sự hiện diện trên thị trường máy tính toàn cầu ảnh 1Một cửa hàng của Huawei tại Thượng Hải, Trung Quốc. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tập đoàn viễn thông Huawei của Trung Quốc sẽ đẩy mạnh sự hiện diện của mình trên thị trường toàn cầu trong lĩnh vực phần cứng máy tính, theo tuyên bố đưa ra ngày 18/9 của một quan chức cấp cao của tập đoàn.

Phát biểu tại một hội nghị công nghệ diễn ra tại thành phố Thượng Hải, Trung Quốc ngày 18/9, Phó Chủ tịch Huawei Ken Hu cho biết, chiến lược của Huawei dựa trên dự đoán thời gian tới sẽ cần “sức mạnh công nghệ lớn không tưởng” khi thế giới chuyển sang sử dụng các công nghệ tương lai phức tạp như trí tuệ nhân tạo (AI) và phương tiện tự hành.

Ông Hu cho biết đối mặt nhiều thách thức phía trước, Huawei cần gia tăng sức mạnh tin học, khám phá các kiến trúc mới và phát triển các bộ máy xử lý đáp ứng nhu cầu của con người trong mọi bối cảnh.

[Huawei đầu tư 1,5 tỷ USD để độc lập về ứng dụng và hệ điều hành]

Huawei hiện đã khẳng định mình trên thị trường thế giới trong lĩnh vực thiết bị viễn thông nối mạng, sản xuất điện thoại thông minh. Tập đoàn này được cho là sẽ dẫn đầu lĩnh vực mạng 5G siêu nhanh trong tương lai.

Phó Chủ tịch Huawei Ken Hu dẫn các ước tính độc lập cho biết thị trường thiết kế máy tính và phần mềm sẽ đạt giá trị hơn 2.000 tỷ USD vào năm 2023 và Huawei sẽ đầu tư thêm 1,5 tỷ USD vào nỗ lực này.

Ông Hu khẳng định đối mặt thách thức lớn nhất - tạo đột phá trong kiến trúc - đến phát triển bộ xử lý, Huawei đang góp công vào việc mở rộng ngành và xây dựng một hệ sinh thái./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Ảnh minh hoạ. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Thị trường điện thoại thông minh chạm đáy 13 năm

Counterpoint Research công bố, lượng điện thoại thông minh xuất xưởng trong quý 2 giảm 11% so với cùng kỳ năm trước, tình trạng khan hiếm chip nhớ là nguyên nhân chính làm thị trường tiếp tục suy yếu.

Biểu tượng ứng dụng TikTok trên màn hình điện thoại. (Ảnh: THX/TTXVN)

Trung Quốc gỡ bỏ hơn 241.000 video ngắn dán nhãn sai

Đây là một phần trong chiến dịch được Trung Quốc phát động để kiểm tra, áp đặt hình phạt nghiêm khắc với các tài khoản đăng tải nội dung hư cấu, dàn dựng, dán nhãn video không đúng quy định.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Thái Hà/Vietnam+)

CEO SK hynix cảnh báo khủng hoảng chip vào năm 2027

Ngay trong ngày đầu tiên "ông lớn" chip Hàn Quốc SK hynix chào sàn Nasdaq với đợt IPO lịch sử, CEO Kwak Noh-jung đã cảnh báo ngành chip toàn cầu có thể đối mặt khủng hoảng tồi tệ nhất vào năm 2027.

Biểu tượng Apple tại cửa hàng ở Brussels, Bỉ. (Ảnh: THX/TTXVN)

Apple kiện OpenAI đánh cắp bí mật thương mại

Đơn kiện dài 41 trang cho rằng OpenAI đã sử dụng nhiều biện pháp khác nhau, từ tuyển dụng nhân sự của Apple, khai thác mạng lưới nhà cung cấp đến thu thập thông tin mật về các sản phẩm chưa công bố.