Huawei sẽ giảm xuất khẩu điện thoại thông minh hơn 60% trong năm 2021

Tập đoàn công nghệ Huawei Technologies Co Ltd của Trung Quốc dự kiến trong năm 2021 sẽ giảm hơn 60% xuất khẩu điện thoại thông minh so với năm 2020 do ảnh hưởng từ các lệnh trừng phạt của Mỹ.
Biểu tượng Huawei. (Ảnh: AFP/TTXVN)
Biểu tượng Huawei. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tập đoàn công nghệ Huawei Technologies Co Ltd của Trung Quốc dự kiến trong năm 2021 sẽ giảm hơn 60% xuất khẩu điện thoại thông minh so với năm 2020 do ảnh hưởng từ các lệnh trừng phạt của Mỹ.

Huawei đã phải chật vật để mua các thành phần quan trọng như chất bán dẫn trong bối cảnh chính quyền của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump đặt ra các biện pháp kiểm soát xuất khẩu.

Công ty nghiên cứu IDC của Mỹ cho biết, trong năm 2020 Huawei đã xuất khẩu 189 triệu chiếc điện thoại thông minh, đứng thứ ba thế giới.

[Huawei kêu gọi Australia bàn thảo kế hoạch xây dựng mạng viễn thông 6G]

Tuy nhiên, trong năm 2021 con số này có thể sẽ giảm xuống khoảng 70 triệu chiếc. Trong quý IV/2020 xuất khẩu điện thoại thông minh của tập đoàn cũng đã giảm 42,4% so với cùng kỳ năm trước đó.

Tháng 11/2020, Huawei thông báo đã bán thương hiệu điện thoại thông minh giá rẻ Honor do gặp áp lực về nguồn cung trước các lệnh trừng phạt của Mỹ, nhưng Giám đốc điều hành kiêm người sáng lập Ren Zhengfei đã bác bỏ những đồn đoán rằng họ có thể bán mảng kinh doanh điện thoại thông minh trên diện rộng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục