Hung Yen tiep nhan gan 200 cong dan ve tu Lien bang Nga hinh anh 1Đây là đợt thứ 17, Trung đoàn 126 tiếp nhận cách ly tập trung đối với các trường hợp trở về từ nước ngoài. (Ảnh: Đinh Tuấn/TTXVN)

Ngày 12/6, Trung đoàn bộ binh 126 thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hưng Yên phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh đã tiếp nhận 192 công dân từ Liên bang Nga về nước để cách ly y tế.

Đây là đợt thứ 17 Trung đoàn 126 tiếp nhận cách ly tập trung đối với các trường hợp trở về từ nước ngoài.

[Người Việt tại LB Nga quyên góp ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19]

Trong số các công dân vừa trở về nước lần này có 127 nam, 65 nữ thuộc 28 tỉnh, thành phố trong cả nước. Sau khi khai báo y tế, các công dân này được Trung đoàn 126 phổ biến nội quy, hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định và bố trí, sắp xếp nơi ăn ở cho phù hợp với từng lứa tuổi, giới tính, được cung cấp đầy đủ các nhu yếu phẩm thiết yếu phục vụ sinh hoạt và phòng dịch.

Trong thời gian 21 ngày thực hiện cách ly các công dân sẽ được cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn 126 phục vụ nhu cầu sinh hoạt, chăm sóc, theo dõi sức khỏe chặt chẽ; đo thân nhiệt 2 lần mỗi ngày, được 2 lần lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 trước khi hoàn thành cách ly./.

P.V (TTXVN/Vietnam+)