Huyền thoại sân khấu Broadway Carol Channing qua đời ở tuổi 97

Một biểu tượng của sân khấu kịch Broadway, Carol Channing, người đã ghi danh với những tác phẩm nhạc kịch đình đám như "Hello, Dolly!" và "Gentlemen Prefer Blondes" đã qua đời ở tuổi 97.
Huyền thoại sân khấu Broadway Carol Channing qua đời ở tuổi 97 ảnh 1Huyền thoại sân khấu Broadway Carol Channing. (Nguồn: playbill.com)

Một biểu tượng của sân khấu kịch Broadway, Carol Channing, người đã ghi danh với những tác phẩm nhạc kịch đình đám như "Hello, Dolly!""Gentlemen Prefer Blondes" đã qua đời ngày 15/1 ở tuổi 97 tại quê nhà ở bang California (Mỹ).

Đại diện của bà Channing, nhà báo B Harlan Boll, đã thông báo về sự ra đi của bà, người được coi là tiên phong, huyền thoại và hình tượng trong lĩnh vực sân khấu Broadway của Mỹ. Ông cho biết thêm nữ diễn viên Channing từng bị chứng đột quỵ vài lần hồi năm ngoái.

[Sân khấu Broadway chờ đón vở nhạc kịch về Michael Jackson]

Trong sự nghiệp kéo dài hơn năm thập kỷ, nữ diễn viên tóc bạch kim đã chinh phục khán giả sân khấu nhạc kịch Broadway và khiến giới phê bình nghệ thuật phải sững sờ nhờ vai diễn Lorelei Lee trong vở nhạc kịch "Gentlemen Prefer Blondes" hồi năm 1949.

Vai diễn làm nên tên tuổi của Carol Channing chính là vai Dolly Gallagher Levi trong vở nhạc kịch "Hello Dolly" của Jerry Herman hồi năm 1964.

Nhân vật này đã giúp bà nhận được giải Tony, một giải thưởng danh giá hàng đầu trong ngành sân khấu nhạc kịch Broadway, hồi năm 1995.

Bà từng chia sẻ: "Xuất hiện trên sân khấu là cái cớ duy nhất cho sự hiện diện của tôi trên cuộc đời này. Còn điều gì hơn?"

Carol Channing sinh vào tháng 1/1921 tại Seattle, lớn lên và sinh sống tại San Francisco. Sau khoảng thời gian làm việc tại trường Cao đẳng Bennington ở Vermont, bà chuyển đến New York để theo đuổi niềm đam mê sân khấu nhạc kịch./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục