Hy Lap: 2 me con thiet mang trong vu hoa hoan tai trai ti nan hinh anh 1Hiện trường vụ hỏa hoạn. (Nguồn: Reuters)

Ít nhất hai người đã thiệt mạng sau vụ hỏa hoạn xảy ra bên trong trại tị nạn Moria trên đảo Lesvos của Hy Lạp ngày 29/9.

Kênh truyền hình địa phương ALPHA cho biết vụ hỏa hoạn xảy ra khi một nhóm người sinh sống trong trại tị nạn đã có hành vi đốt phá, yêu cầu được chuyển vào đất liền.

Hiện chưa có thêm thông tin về vụ cháy. Tuy nhiên, giới chức địa phương cho biết đã có bảy container bị đốt phá và đã xảy ra đụng độ giữa một số người di cư và tị nạn với cảnh sát.

Theo Thị trưởng thành phố Mytilene - thủ phủ đảo Lesvos, ông Stratis Kitellis, nạn nhân thiệt mạng là hai mẹ con.

Cùng ngày, tiếp tục cập nhật thông tin về vụ hỏa hoạn tại nhà ga tàu cao tốc Haramain ở thành phố ven Biển Đỏ Jeddah của Saudi Arabia một ngày trước đó, truyền hình nhà nước Al-Ekhbariya cho biết đã có năm người bị thương.

Các nhân viên cứu hỏa đã khẩn trương triển khai công tác dập lửa, sơ tán hành khách, đồng thời tiến hành điều tra nguyên nhân gây cháy.

[Saudi Arabia: Hỏa hoạn tại ga tàu cao tốc Haramain]

Trước đó, nhà chức trách đã phải huy động một số máy bay trực thăng tiếp cận hiện trường. Kênh Al Arabiya đưa tin ngọn lửa bùng phát vào khoảng 12h25 giờ địa phương (16h35 giờ Việt Nam) ngày 29/9.

Tuyến tàu cao tốc Haramain có chiều dài 450km nối liền hai thành phố linh thiêng nhất với người theo đạo Hồi là Mecca, Medina với thành phố Jeddah.

Tuyến tàu cao tốc này bắt đầu đi vào vận hành từ tháng 9/2018. Công trình này là một phần trong các nỗ lực thúc đẩy ngành du lịch trong bối cảnh Saudi Arabia theo đuổi chính sách đa dạng hóa nền kinh tế để giảm phụ thuộc vào xuất khẩu dầu mỏ./.   

Phương Hoa (TTXVN/Vietnam+)