Hy Lạp: Đắm thuyền khiến 2 người chết, 30 người mất tích

Rạng sáng 5/5, ở phía Đông Biển Aegean xảy ra vụ đắm 2 chiếc thuyền chở người nhập cư, khiến ít nhất 2 người thiệt mạng, khoảng 30 người mất tích.

Giới chức Hy Lạp cho biết, rạng sáng 5/5, ở phía Đông Biển Aegean đã xảy ra vụ đắm hai chiếc thuyền chở người nhập cư khiến ít nhất 2 người thiệt mạng và khoảng 30 người mất tích.

Theo lực lượng bảo vệ bờ biển Hy Lạp, hai con thuyền bị chìm ở vị trí cách 4 dặm về phía Bắc đảo Samos, gần bờ biển Thổ Nhĩ Kỳ. Có 36 người đã được giải cứu, tuy nhiên, theo những người sống sót, có tới 65 người ở trên hai chiếc thuyền.

Lý do đắm thuyền chưa được xác minh bởi các điều kiện thời tiết ở khu vực không quá xấu. Hiện, các thuyền cứu hộ bờ biển, các tàu đánh cá và hai trực thăng tìm kiếm cứu nạn vẫn đang rà soát khu vực để tìm những người còn sống sót.

Hy Lạp là cửa ngõ ra vào chủ yếu của những người dân nghèo, ở những khu vực bị chiến tranh tàn phá của châu Á và châu Phi, mong tìm kiếm cuộc sống tốt đẹp hơn tại những vùng đất khác trong Liên minh châu Âu (EU). Nhiều tai nạn thương tâm thường xuyên xảy ra tại vùng biển nước này do những người nhập cư từ Thổ Nhĩ Kỳ vào Hy Lạp bất chấp những chuyến hành trình vượt biển đầy hiểm nguy.

Cuối tuần qua, lực lượng bảo vệ bờ biển Hy Lạp đã giải cứu khoảng 250 người nhập cư khỏi vùng biển nước này. Từ đầu năm nay đến nay, hơn 20 người đã thiệt mạng sau hai tai nạn đắm tàu./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Một chiếc thuyền được cho là do các băng đảng ma túy điều hành ở phía Đông Thái Bình Dương sau khi bị trúng đòn không kích của Mỹ. (Nguồn: Bộ Chiến tranh Mỹ)

Mỹ tiếp tục tấn công tàu nghi chở ma túy ở Caribe

Đây là cuộc tấn công thứ 22 của quân đội Mỹ vào các tàu thuyền tại biển Caribe và Đông Thái Bình Dương, trong chiến dịch mà Mỹ khẳng định là nhằm ngăn chặn hoạt động buôn bán ma túy quốc tế.

Người lao động xếp hàng chờ xin việc tại Hội chợ việc làm ở Uniondale, New York (Mỹ). (Ảnh: Reuters/TTXVN)

Mỹ: Số nhân sự bị cắt giảm cao nhất trong 5 năm

Số lao động bị thông báo sa thải trong tháng 11 là 71.321 người, tuy thấp hơn so với con số hơn 153.000 người trong tháng 10 nhưng đã nâng tổng số việc làm bị cắt giảm trong năm 2025 lên 1,17 triệu.