Indonesia dat muc tieu tiem vaccine day du cho 50% dan so nam 2021 hinh anh 1Nhân viên y tế tiêm vaccine ngừa COVID-19 cho người dân tại Manokwari, Tây Papua, Indonesia. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Phó Tổng thống Ma'ruf Amin ngày 4/12 khẳng định mục tiêu của Chính phủ Indonesia là tiêm vaccine ngừa COVID-19 mũi thứ hai cho 50% dân số vào cuối tháng này, nhằm nhanh chóng đạt được mục tiêu miễn dịch cộng đồng.

Phóng viên TTXVN tại Indonesia dẫn phát biểu của Phó Tổng thống Amin tại lễ khánh thành tượng đài anh hùng chống COVID-19 ở tỉnh Tây Java cho biết chính phủ nước này đang tiếp tục đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng tại nhiều khu vực do đã có đủ lượng vaccine dự trữ cần thiết.

[Indonesia cấm các hoạt động đông người đón Giáng sinh, Năm mới]

Để đẩy nhanh tiến độ, Chính phủ Indonesia không chỉ dựa vào đội ngũ nhân viên y tế, mà còn cả các nhân viên thuộc lực lượng cảnh sát quốc gia, quân đội quốc gia, cơ quan dân số và kế hoạch hóa gia đình quốc gia, cũng như những tổ chức đoàn thể khác.

Cũng theo ông Amin, Chính phủ Indonesia sẽ tập trung vào những khu vực có tỷ lệ tiêm chủng thấp và các khu vực bên ngoài đảo Java.

Theo số liệu thống kê của Lực lượng đặc nhiệm xử lý COVID-19, tính đến ngày 2/12, đã có tổng cộng 97.318.649 người được tiêm đầy đủ hai 2 mũi vaccine ngừa COVID-19 ở Indonesia./.

Hữu Chiến (TTXVN/Vietnam+)