Indonesia sẽ nhập khẩu lúa mỳ nhiều nhất thế giới

Ngân hàng ANZ dự báo Indonesia có thể vượt qua Ai Cập để trở thành nước nhập khẩu lúa mỳ lớn nhất thế giới trong vòng 5 năm tới.

Một chuyên gia kinh tế của ngân hàng ANZ (Australia) dự báo Indonesia có thểvượt qua Ai Cập để trở thành nước nhập khẩu lúa mỳ lớn nhất thế giới trong vòng5 năm tới.

Trong thập niên qua, Australia đã tận dụng lợi thế gần gũi về mặt địa lývới Indonesia để tiếp cận thị trường của quốc gia Đông Nam Á này. Nhờ vậy, trongthập niên qua, Indonesia luôn là khách hàng nhập khẩu lúa mỳ lớn nhất củaAustralia.

Chuyên gia Warren Hogan của ANZ cho biết trong niên vụ 2011-2012,Indonesia đã nhập khẩu 4,3 triệu tấn lúa mỳ Australia.

Theo chuyên gia Hogan, Indonesia là một trong số bảy quốc gia mới ở châu Á(cùng với Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Malaysia và Thái Lan) có thểtrở nên mạnh hơn so với nhóm G7 trong vài thập niên tới.

Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của bảy quốc gia này dự kiến chiếm khoảng 50%GDP toàn cầu vào năm 2050./.

Minh Hằng (TTXVN)

Tin cùng chuyên mục