Indonesia tăng cường an ninh mạng trước thềm bầu cử năm 2024

An ninh mạng là một trong những lĩnh vực mà chính phủ Indonesia sẽ tập trung ưu tiên trong bối cảnh cuộc tổng tuyển cử năm 2024 đang đến gần.
Indonesia tăng cường an ninh mạng trước thềm bầu cử năm 2024 ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Kompasiana)

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, Cảnh sát Quốc gia Indonesia (Polri) ngày 5/1 cho biết an ninh mạng là một trong những lĩnh vực mà chính phủ nước này sẽ tập trung ưu tiên trong bối cảnh cuộc tổng tuyển cử năm 2024 đang đến gần.

Trong một thông cáo, Phó giám đốc Cơ quan Điều tra Hình sự thuộc Polri, Tổng thanh tra Asep Edi Suheri cho biết kết quả một cuộc khảo sát của Bộ Thông tin và Truyền thông sau cuộc bầu cử năm 2019 cho thấy khoảng 67,2% hành vi lừa đảo hoặc tin giả trên mạng xã hội có liên quan đến các vấn đề chính trị.

Ông nhấn mạnh "không để chuyện này tiếp tục xảy ra trong cuộc bầu cử năm 2024.”

[Tổng thống Indonesia xem xét kế hoạch cải tổ nội các]  

Quan chức cảnh sát này lưu ý trong cuộc bầu cử năm 2024, các ứng cử viên cần phải sử dụng không gian mạng một cách có trách nhiệm, theo đó cạnh tranh với nhau thông qua chương trình công tác, tầm nhìn và ý tưởng tích cực, để không xảy ra chia rẽ và công chúng có thể đánh giá khách quan và chọn ra các nhà lãnh đạo tốt nhất cho đất nước.

Trong nỗ lực duy trì trật tự trên không gian mạng trước bầu cử, Polri và Kominfo đã ký kết một biên bản ghi nhớ với nhiều nội dung hợp tác nhằm ngăn chặn lan truyền, sử dụng thông tin sai lệch và nội dung bị cấm trong không gian mạng hoặc trên các phương tiện truyền thông mạng xã hội./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục