Intel quy định nhân viên chưa tiêm chủng sẽ phải nghỉ việc không lương

Hồi tháng trước, Intel thông báo tới nhân viên rằng họ có thời hạn đến ngày 4/1 để tiêm vaccine ngừa COVID-19 hoặc xin miễn trừ, với lý do chính phủ yêu cầu các nhà thầu
Intel quy định nhân viên chưa tiêm chủng sẽ phải nghỉ việc không lương ảnh 1Ảnh minh họa: (Nguồn: reddit.com)

Công ty sản xuất chip Intel Corp. (Mỹ) vừa cho biết những lao động chưa tiêm vaccine ngừa COVID-19 và không thuộc diện được miễn trừ vì tôn giáo hoặc y tế, sẽ nghỉ việc không lương từ tháng 4/2022.

Intel, có trụ sở tại California (Mỹ), hồi tháng trước thông báo tới nhân viên rằng họ có thời hạn đến ngày 4/1 để tiêm vaccine ngừa COVID-19 hoặc xin miễn trừ, với lý do chính phủ yêu cầu các nhà thầu liên bang.

Trong bản ghi nhớ gửi nhân viên ngày 7/12, trưởng bộ phận nhân sự của Intel Christy Pambianchi cho nhân viên biết rằng thời hạn tiêm vaccine ngày 4/1 vẫn còn.

[Các bệnh viện ở New York sa thải nhân viên không tiêm vaccine]

Bà Pambianchi cho rằng những nhân viên chưa tiêm chủng cần tìm kiếm sự chấp thuận về tôn giáo hay y tế và nộp xét nghiệm hàng tháng dù họ vẫn làm việc từ xa.

Bà Pambianchi cho biết Intel sẽ xem xét các yêu cầu miễn trừ của nhân viên cho đến ngày 15/3. Những nhân viên không có miễn trừ sẽ nghỉ việc không lương trong ba tháng, kể từ ngày 4/4. 

Bà cũng cho biết Intel sẽ tiếp tục cung cấp các quyền lợi chăm sóc sức khỏe cho những nhân viên chưa được tiêm phòng khi nghỉ phép./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục