Theo Hãng thông tấn Iran IRNA, bản ghi nhớ được ký tại cuộc họp đầu tiên củaỦy ban Hợp tác Quốc phòng chung Iran-Afghanistan.
Hai bên bày tỏ hy vọng thỏa thuận vừa được ký sẽ góp phần thúc đẩy hòa bình,ổn định và an ninh tại Afghanistan cũng như trên toàn khu vực. Bản ghi nhớ cũngđề cập đến việc hai bên xúc tiến các chương trình đào tạo về hậu cần, kĩ thuậtvà cơ khí.
Trước đó, trong buổi tiếp Thứ trưởng Quốc phòng Afghanistan ở Tehran ngày13/12, Bộ trưởng Quốc phòng Iran Ahmad Vahidi cho biết Iran sẵn sàng hỗ trợAfghanistan xây dựng một lực lượng quân đội tinh nhuệ hơn.
Về phần mình, ông Fawzi bày tỏ Kabul sẵn sàng thúc đẩy các mối quan hệ songphương với Tehran, đồng thời nhấn mạnh đến những lợi ích chung của hai nước.
Cũng trong ngày 13/12, Ngoại trưởng Iran Ali-Akbar Salehi tuyên bố Tehranphản đối mọi thỏa thuận cho phép các lực lượng Mỹ tiếp tục đồn đồn trú tạiAfghanistan vì sự hiện diện của quân đội nước ngoài là nguyên nhân gây bất ổntrong khu vực./.