Ngoại trưởng Iran Mohammad Javad Zarif. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 28/10, hãng AFP và Reuters dẫn thông báo của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Iran Marzieh Afkham cho biết Ngoại trưởng nước này Mohammad Javad Zarif sẽ tham gia cuộc đàm phán ở thủ đô Vienna (Áo) trong tuần này nhằm chấm dứt cuộc xung đột ở Syria.

Phát biểu trên truyền hình quốc gia, bà Afkham nói: “Chúng tôi đã nhận lời mời và quyết định Ngoại trưởng Iran sẽ tham gia cuộc đàm phán này”. Tuy nhiên, người phát ngôn này không nêu cụ thể khi nào ông Zarif đến Vienna.

Hãng thông tấn ISNA của Iran cũng dẫn lời bà Afkham cho hay, Ngoại trưởng Zarif và các cấp phó của ông sẽ tham dự cuộc hòa đàm Syria ở Vienna vào ngày 30/10.

Cùng ngày, hãng thông tấn của Ai Cập đưa tin Ngoại trưởng nước này Sameh Shoukry sẽ tham dự cuộc đàm phán quốc tế về khủng hoảng Syria dự kiến diễn ra ở Vienna vào ngày 30/10.

Trong khi đó, Điện Kremlin kêu gọi tổ chức một cuộc đối thoại rộng hơn nhằm chấm dứt cuộc xung đột ở Syria trước thềm cuộc đàm phán quốc tế về cuộc khủng hoảng này dự kiến sẽ diễn ra tại Vienna vào cuối tuần này./.