Iraq ký hợp đồng với Mỹ và Pháp nhập khẩu vũ khí hiện đại

Theo chỉ huy quân đội cấp cao Iraq, các loại vũ khí pháo tầm xa gần đây đã cho thấy hiệu quả trong việc chống IS và các loại pháo mới là một phần trong các thỏa thuận về vũ khí với các nước châu Âu.
Iraq ký hợp đồng với Mỹ và Pháp nhập khẩu vũ khí hiện đại ảnh 1Lực lượng an ninh Iraq tham gia chiến dịch truy quét các tay súng thuộc tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại Tarmiyah, phía Bắc thủ đô Baghdad. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo Reuters, hãng thông tấn nhà nước Iraq (INA) ngày 8/5 dẫn lời một chỉ huy quân đội cấp cao cho biết Bộ Quốc phòng Iraq đã ký hợp đồng với Mỹ và Pháp để nhập khẩu các loại vũ khí tiên tiến và củng cố lực lượng pháo binh.

Vị chỉ huy này cho hay các loại vũ khí pháo tầm xa gần đây đã cho thấy hiệu quả trong việc chống lại Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và các loại pháo mới là một phần trong các thỏa thuận về vũ khí với các nước châu Âu.

[Iraq phát động chiến dịch truy quét các phần tử khủng bố IS]

Trước đó, thông cáo ngày 23/4 của quân đội Iraq cho biết các lực lượng an ninh vừa khởi động một chiến dịch truy lùng và triệt hạ các phần tử thuộc IS tại khu vực miền Tây nước này.

Các lực lượng vũ trang Iraq cũng đang tiến hành một số chiến dịch riêng rẽ nhằm tấn công vào nơi trú ẩn của IS ở các tỉnh Diyala, Salahudin và Kirkuk./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục