Israel lập bệnh viện dã chiến tại Thổ Nhĩ Kỳ hỗ trợ nạn nhân động đất

Bộ Y tế Israel cho biết bệnh viện dã chiến tại Thổ Nhĩ Kỳ là một phần của chiến dịch cứu trợ “Những cành ôliu” mà Israel đang triển khai tại các khu vực bị ảnh hưởng của trận động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ.
Israel lập bệnh viện dã chiến tại Thổ Nhĩ Kỳ hỗ trợ nạn nhân động đất ảnh 1Lực lượng cứu hộ tìm kiếm nạn nhân tại hiện trường đổ nát sau trận động đất ở Kahramanmaras, Thổ Nhĩ Kỳ, ngày 7/2. Ả(nh: THX/TTXVN)

Bộ Y tế Israel sẽ phối hợp với quân đội nước này (IDF) lập một bệnh viện dã chiến tại Thổ Nhĩ Kỳ để hỗ trợ y tế cho các nạn nhân động đất.

Bệnh viện sẽ đi vào hoạt động trong khoảng 10 ngày tới.

Thông báo của Bộ trên cho biết đây là một phần của chiến dịch cứu trợ “Những cành ôliu” mà Israel đang triển khai tại các khu vực bị ảnh hưởng nặng nề của trận động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Bệnh viện sẽ do Quân đoàn Y tế của IDF vận hành, bao gồm các phòng phẫu thuật, phòng điều trị chấn thương, chụp X-quang và phòng xét nghiệm. Nhân sự bao gồm khoảng 120 y bác sỹ trong các lĩnh vực cấp cứu, phẫu thuật và điều trị chấn thương, chỉnh hình, nhi khoa, gây mê, hồi sức tích cực, chưa kể các nhân viên hậu cần khác.

Các nhân viên y tế phần lớn được huy động từ khu vực chính phủ và các bệnh viện công.

[Tổ chức quốc tế và các nước nỗ lực cứu trợ động đất ở Syria-Thổ Nhĩ Kỹ]

Tối 6/2, đoàn cứu trợ nhân đạo của Israel mang tên “Những cành ôliu” mang theo thuốc men, trang thiết bị y tế và cứu hộ đã lên đường sang Thổ Nhĩ Kỳ để hỗ trợ khắc phục hậu quả của vụ động đất.

Tính đến 16 giờ 45 ngày 8/2 (theo giờ Việt Nam), số nạn nhân thiệt mạng trong thảm họa động đất kinh hoàng tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria xảy ra sáng 6/2 đã lên tới hơn 9.600 người.

Theo số liệu chính thức được công bố, số người thiệt mạng do động đất là hơn 7.100 người tại Thổ Nhĩ Kỳ và hơn 2.500 người tại Syria.

Giới chuyên gia cảnh báo con số này có thể tăng gấp đôi trong trường hợp dự báo xấu nhất xảy ra./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục