Israel phát động chiến dịch tiêm vắcxin COVID-19 tại nơi làm việc

Một số chuyên gia cho rằng sáng kiến tiêm vắcxin tại nơi làm việc sẽ tạo một cú hích mới cho chiến dịch tiêm chủng COVID-19 vốn đang có dấu hiệu bị chững lại tại Israel.
Israel phát động chiến dịch tiêm vắcxin COVID-19 tại nơi làm việc ảnh 1Người dân Israel được tiêm vắcxin ngừa COVID-19. (Ảnh: Flash90)

Theo phóng viên TTXVN tại Israel, trước thực trạng số lượng người đăng ký tiêm phòng vắcxin phòng bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đang có dấu hiệu chững lại, chính phủ nước này ngày 13/2 đã phát động chiến dịch tiêm vắcxin lưu động ngay tại nơi làm việc, trước mắt sẽ triển khai tại các tập đoàn lớn có đông nhân viên.

Đây là sáng kiến chung do Hiệp hội các nhà sản xuất, Bộ Y tế và Cục cứu hộ thuộc Bộ Quốc phòng Israel phát động và được thực hiện bởi Cơ quan Dịch vụ y tế khẩn cấp quốc gia (MDA), nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho nhân viên các công ty muốn tiêm vắcxin phòng COVID-19.

[Israel: 97% ca tử vong trong tháng qua chưa được tiêm vắcxin COVID-19]

Sáng kiến mang tên "Jab on the Job" (Tiêm phòng tại nơi làm việc), theo đó MDA sẽ lập các trạm tiêm phòng lưu động. Trong số các doanh nghiệp đầu tiên đăng ký tham gia có chi nhánh tại Israel của nhiều tập đoàn đa quốc gia như HP, Osem Nestle, Flex, SodaStream, Unilever và Elbit System.

Một trong bốn tập đoàn y tế lớn nhất Israel là Maccabi cũng đang thực hiện chiến dịch tiêm phòng COVID-19 cho các doanh nghiệp lớn ở trong nước, chẳng hạn công ty công nghiệp hàng không vũ trụ Israel, công ty quốc phòng Rafael, công ty tài chính Isracard, bảo hiểm Direct Insurance…

Một số chuyên gia cho rằng sáng kiến tiêm vắcxin tại nơi làm việc sẽ tạo một cú hích mới cho chiến dịch tiêm chủng COVID-19 vốn đang chững lại tại Israel, do vẫn còn nhiều người thuộc diện cần tiêm chủng vẫn chưa đăng ký. Kể từ khi phát động vào cuối tháng 12/2020, đến nay đã có khoảng 3,7 triệu người dân Israel được tiêm chủng, chiếm gần 40% dân số, trong đó có khoảng 2,3 triệu người đã tiêm xong cả 2 mũi./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục