Italy nới lỏng hạn chế đối với các sự kiện văn hóa và thể thao

Chính phủ Italy cũng cho phép các vũ trường và hộp đêm được mở cửa trở lại lần đầu tiên kể từ khi đại dịch bùng phát, nhưng hạn chế số lượng khách ở mức 50% trong nhà và 70% ngoài trời.
Italy nới lỏng hạn chế đối với các sự kiện văn hóa và thể thao ảnh 1Ảnh minh họa (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 7/10, chính phủ Italy đã phê chuẩn sắc lệnh cho phép tăng số người tham dự tối đa tại các địa điểm văn hóa và thể thao, qua đó tiếp tục nới lỏng dần các hạn chế phòng dịch COVID-19.

Bộ trưởng Văn hóa Italy Dario Franceschini đã viết trên Twitter: "Cuối cùng tất cả các sự kiện văn hóa đang hồi sinh."

Theo phóng viên TTXVN tại Rome, kể từ ngày 11/10 tới, các rạp chiếu phim, nhà hát và phòng hòa nhạc được phép lấp đầy tất cả các chỗ ngồi, loại bỏ giới hạn hiện nay là 50%.

Sức chứa tối đa của các nhà thi đấu thể thao sẽ được nâng từ 35% lên 60% đối với địa điểm trong nhà và từ 50% lên 75% ở ngoài trời.

Chính phủ Italy cũng cho phép các vũ trường và hộp đêm được mở cửa trở lại lần đầu tiên kể từ khi đại dịch bùng phát, nhưng hạn chế số lượng khách ở mức 50% trong nhà và 70% ngoài trời.

Số lượng khách tham quan viện bảo tàng không bị giới hạn, nhưng du khách phải tuân thủ các quy định giãn cách xã hội.

[Israel nới lỏng hạn chế, Indonesia giảm thời gian cách ly du khách]

Tuy nhiên, chỉ những người có thẻ xanh, chứng chỉ giấy hoặc kỹ thuật số cho thấy người sở hữu đã được tiêm vaccine phòng COVID-19, có kết quả xét nghiệm âm tính trong vòng 48 giờ hoặc hồi phục sau khi mắc COVID-19 trong vòng 6 tháng, mới được phép tham dự các sự kiện văn hóa, thể thao và họ vẫn bắt buộc phải đeo khẩu trang.

Italy đã có hơn 131.000 ca tử vong liên quan đến COVID-19, mức cao thứ hai ở châu Âu sau Anh. Tuy nhiên, số ca lây nhiễm, nhập viện và tử vong đều đã giảm trong những tháng gần đây nhờ chiến dịch tiêm chủng.

Khoảng 79,6% dân số đủ điều kiện trên 12 tuổi của Italy đã được tiêm ít nhất một mũi vaccine phòng COVID-19 và 69% được tiêm chủng đầy đủ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục