Keu goi tham gia ve tranh chao mung 75 nam Ngay Thuong binh-Liet sy hinh anh 1Tranh cổ động Ngày Thương binh-Liệt sỹ 27/7/2017, nhân dịp kỷ niệm 70 năm. (Ảnh minh họa: Sở Văn hóa, Thể thao Hà Nội)

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa phát động cuộc thi vẽ tranh cổ động, tuyên truyền, kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh-Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022). Cuộc thi dành cho các công dân Việt Nam và người Việt Nam định cư ở nước ngoài.

Cuộc thi nhằm tuyên truyền rộng trong toàn Đảng, toàn dân, toàn quân về ý nghĩa lịch sử, chính trị, xã hội và giá trị nhân văn của Ngày Thương binh-Liệt sỹ; lưu giữ truyền thống tốt đẹp, “uống nước nhớ nguồn,” “ăn quả nhớ kẻ trồng cây” của dân tộc.

Ngoài ra, cuộc thi cũng tuyên truyền những thành tựu nổi bật về công tác thương binh-liệt sỹ-người có công với cách mạng trong 75 năm qua, nhấn mạnh nhiều nghĩa cử đền ơn đáp nghĩa với các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, bà mẹ Việt Nam anh hùng

Hạn cuối nhận tác phẩm là ngày 6/5/2022. Thời điểm nộp tác phẩm được tính dựa trên dấu bưu điện (đối với tác phẩm được gửi trực tiếp) và thời gian gửi đi của thư điện tử (đối với tác phẩm gửi trực tuyến). Lễ trao giải thưởng dự kiến được tổ chức trong tháng 7/2022.

Tác phẩm dự thi được quy định kích thước 54cm x 79cm, có dung lượng từ 5-12MB và được sáng tác trong thời gian gần đây, chưa gửi tham gia các cuộc thi khác cũng như chưa được phổ biến dưới bất cứ hình thức nào.

Một tác giả có thể gửi nhiều tác phẩm và phải đảm bảo về quyền tác giả, nếu phát hiện ra vi phạm sẽ bị thu hồi giải thưởng (nếu có).

Cơ cấu giải thưởng gồm một giải nhất, 15 triệu đồng; hai giải nhì, mỗi giải 8 triệu đồng; ba giải ba, mỗi giải 5 triệu đồng và 10 giải khuyến khích, mỗi giải 2 triệu đồng.

Bên cạnh đó, một giải phong trào cùng phần thưởng 8 triệu đồng sẽ được tặng cho đơn vị vận động nhiều nhất các tác giả và tác phẩm có chất lượng tốt tham gia cuộc thi. Các tác phẩm không đoạt giải nhưng được chọn trưng bày trong triển lãm được trả nhuận 600.000 mỗi bức.

Đối với tác giả gửi qua bưu điện, phía sau mỗi tác phẩm dự thi ghi rõ họ và tên, năm sinh, địa chỉ, số điện thoại, email của tác giả, gửi theo địa chỉ Phòng Quản lý hoạt động Quảng cáo và Tuyên truyền, Cục Văn hóa cơ sở, địa chỉ số 86A , ngõ Lê Văn Hưu 3, Phường Phạm Đình Hổ, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội./.

Minh Anh (Vietnam+)