Khai trương Trung tâm giao lưu văn hóa Việt-Hàn

Sáng 17/6, Trung tâm giao lưu văn hóa Việt Nam-Hàn Quốc đã khai trương tại Bình Dương,  nhằm thúc đẩy hợp tác giữa hai nước.
Sáng 17/6, tại tỉnh Bình Dương, Trung tâm giao lưu văn hóa Việt Nam-Hàn Quốc đã chínhthức đi vào hoạt động.

Đây là trung tâm giao lưu quốc tế đầu tiên trực thuộc Tỉnh Đoàn Bình Dươngđược thành lập, góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa hai nướcViệt Nam-Hàn Quốc, cũng như mối quan hệ hợp tác giữa tỉnh Bình Dương (Việt Nam)và thành phố Daejeon của Hàn Quốc. Đây cũng là hoạt động thiết thực chào mừng kỷniệm 20 năm thiệt lập quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Hàn Quốc (22/12) tạitỉnh Bình Dương.

Trung tâm giao lưu văn hóa Việt Nam-Hàn Quốc được đặt tại tầng 3 Nhà Thiếu nhitỉnh Bình Dương, có diện tích 1.200m2 với 3 phòng học thẩm mỹ, 1 phòng học nấuăn, 3 phòng học tiếng Hàn, 2 phòng làm việc của giáo viên, phòng họp, kho lưutrữ và các công trình phụ. Trong đó, các thiết bị, dụng cụ dạy học... được ViệnGiao lưu văn hóa quốc tế Hàn Quốc đầu tư.

Trung tâm có chức năng tổ chức cáchoạt động giao lưu giữa thanh thiếu nhi; giao lưu văn hóa, kết nghĩa giữa tỉnhBình Dương và thành phố Daejeon và thực hiện các hoạt động dạy nghề, tư vấn,dịch vụ có liên quan theo quy định của pháp luật.

Tại buổi ra mắt và đi vào hoạt động, Trung tâm đã nhận được sự ủng hộ của cácdooanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc với số tiền gần 1 tỷ đồng. Ủy ban Nhân dântỉnh Bình Dương đã trao bằng khen cho các cá nhân và tập thể có thành tích xuấtsắc trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác hữu nghị giữa tỉnh Bình Dương và thànhphố Daejeon giai đoạn 2005-2012.

Vào tối cùng ngày tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Bình Dương cũng diễn ra đêm giaolưu văn hóa “Sắc màu Việt-Hàn” với các nội dung như phố ẩm thực Việt Nam-HànQuốc, các trò chơi dân gian Việt Nam-Hàn Quốc, chương trình văn nghệ giao lưu…

Bình Dương là một trong những địa phương thu hút nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc đếnđầu tư. Hiện nay, có trên 500 doanh nghiệp Hàn Quốc hiện đang đầu tư tại tỉnhBình Dương, với số vốn trên 1,5 tỷ USD.

Tỉnh Bình Dương đã xây dựng mối quan hệ kết nghĩa với thành phố Daejeon củaHàn Quốc với nhiều hoạt động, hợp tác và giao lưu văn hóa đa dạng như giao lưutrao đổi văn hóa, tổ chức hội thảo du học, khám chữa bệnh, tặng học bổng vànhiều hoạt động hỗ trợ thiết thực khác cho học sinh./.

Hải Âu (TTXVN)

Tin cùng chuyên mục

Phóng viên, biên tập viên Ban biên tập Ảnh, Thông tấn xã Việt Nam tác nghiệp, đưa tin trực tiếp tại khu vực Trung tâm báo chí Đại hội XIV của Đảng (1/2026). (Ảnh: TTXVN)

Đổi mới quản trị báo chí trong kỷ nguyên số

Nếu trước đây quản lý nhà nước về báo chí được hiểu là giữ kỷ cương thì ngày nay, giữ kỷ cương vẫn là điều kiện cần, nhưng kiến tạo phát triển mới là mục tiêu cao nhất. 

Bài đăng ngày 9/7/2026 trên tạp chí ôtô Auto Plus - một trong những ấn phẩm chuyên ngành ôtô có lượng phát hành lớn tại Pháp, với những đánh giá tích cực về mẫu xe điện mini VF 2 của VinFast. (Ảnh: TTXVN phát)

Xe điện Việt Nam gây chú ý trên báo Pháp

Theo Auto Plus, với giá bán 188 triệu đồng (khoảng 6.300 euro), đã bao gồm pin, VF 2 là một trong những mẫu ôtô điện có giá thấp nhất trên thị trường Việt Nam.