Dù đã thể hiện nhiều nỗ lực và quyết tâm, đại diện nhan sắc đến từ Việt Nam, thí sinh Nguyễn Trần Khánh Vân đã phải dừng chân ở top 21 chung cuộc.

Vượt qua 73 thí sinh đến từ khắp thế giới, người đẹp Mexico đăng quang ngôi vị cao nhất Miss Universe lần thứ 69, vừa diễn ra đêm chung kết tại Mỹ. Vị trí Á hậu 1 thuộc về Brazil, Á hậu 2 là người đẹp đến từ Peru, Á hậu 3 là nhan sắc đến từ Ấn Độ, Á hậu 4 thuộc về đại diện Cộng hòa Dominia.

Tân Hoa hậu Andrea Meza năm nay 27 tuổi, có chiều cao nổi bật 1m82, là ứng viên sáng giá cho ngôi vị tân Hoa hậu ngay từ đầu cuộc thi. Andrea Meza được đánh giá là nhan sắc có nét đẹp cổ điển, thông minh, kỹ năng giao tiếp tốt. Đây là lần thứ ba Mexico chiến thắng vương miện Miss Universe.

Clip khoảnh khắc đăng quang của tân Hoa hậu Andrea Meza:

Người đẹp Mexico nhận được câu hỏi của giám khảo Brook Lee: "Nếu bạn là lãnh đạo đất nước, bạn sẽ giải quyết vấn đề liên quan dịch COVID-19 thế nào?"

Thí sinh Mexico khá ấp úng đưa ra câu trả lời: "Không có cách hoàn hảo nào để giải quyết tình trạng COVID-19, nhưng tôi tin rằng khi mọi chuyện qua đi, chúng ta phải nhìn rõ tình huống để tránh mọi chuyện trở nên tệ hơn. Chúng ta đã mất quá nhiều sinh mạng, nhưng lại không làm được bất cứ chuyện gì. Chúng ta phải chăm sóc người dân, đó là lý do tôi quyết định để tâm tới họ ngay từ đầu."

Khanh Van ngam ngui dung chan o top 21 chung cuoc Miss Universe hinh anh 1Màn trình diễn trang phục dạ hội của tân Hoa hậu. (Ảnh: Miss Universe)

Trong khi đó, giám khảo Sheryl Adkins-Green đưa ra câu hỏi cho thí sinh Brazil: "Nhiều quốc gia vẫn có quan điểm rằng phụ nữ không thể làm lãnh đạo, hãy chứng minh họ đã sai."

Người đẹp Brazil cho rằng: "Phụ nữ là một phần quan trọng trong đời sống xã hội. Và chỉ bởi vì phụ nữ không được khích lệ đúng theo cách họ nên được hưởng, họ đã lãng phí nhiều tiềm năng vốn có. Thế giới cần trân trọng phụ nữ. Vì chúng tôi đến đây có lý do, tôi kêu gọi các chị em hãy thể hiện rõ chúng ta là lãnh đạo của chính cuộc đời chúng ta."

Clip trình diễn bikini của top 10:

Trước câu hỏi: "Bạn sẽ nói gì với những phụ nữ đang xem chương trình đêm nay - những người đang bị lạm dụng tình dục hoặc là nạn nhân của bạo lực gia đình?" người đẹp Peru trả lời: "Tôi sẽ nói với họ rằng tôi ngưỡng mộ sức mạnh và cách họ vượt qua mọi chuyện. Tôi sẽ ở đó, trở thành người hùng trong chính câu chuyện của mình. Đó cũng chính là lý do tôi ủng hộ những phụ nữ nhỏ bé giống như tôi, vươn lên từ vị trí nạn nhân. Sự sống sót của họ chính là sức mạnh của những anh hùng. Họ có sức mạnh và đừng bao giờ để bất kỳ ai khiến bạn ngừng lên tiếng"./.

M.Mai (Vietnam+)