Kho chứa LNG 1MMTPA Thị Vải dự kiến nhận khí lần đầu trong quý 4

Ông Lê Phước Khôi, Phó Giám đốc Công ty DAK cho biết dự án đã đạt được nhiều dấu mốc đáng ghi nhận như đạt hơn 2,5 triệu giờ an toàn; hiện đạt tiến độ hơn 95% toàn bộ dự án.
Kho chứa LNG 1MMTPA Thị Vải dự kiến nhận khí lần đầu trong quý 4 ảnh 1Lãnh đạo PV GAS kiểm tra công trình cảng neo tàu (jetty) trong Dự án vừa hoàn thành tháng 5/2022. (Nguồn: PV Gas)

Lãnh đạo Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV GAS) có buổi làm việc và kiểm tra tiến độ tại công trình Dự án Kho chứa LNG 1MMTPA Thị Vải.

Dự án này do PV GAS làm chủ đầu tư, có vị trí đặt tại Khu công nghiệp Cái Mép, phường Tân Phước, thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Đây là dự án lớn và trọng điểm của ngành dầu khí Việt Nam do Liên danh Tổng thầu Samsung C&T và Tổng công ty cổ phần Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC) thực hiện.

Trong bối cảnh dịch bệnh liên tiếp nhưng Công ty Tư vấn quản lý dự án khí (DAK) - đơn vị thành viên của PV GAS và liên danh Tổng thầu đã nỗ lực triển khai dự án, hoàn thành vượt mức nhiều mốc tiến độ quan trọng với sự phối hợp tốt của các đơn vị trong Tổng công ty như Công ty Chế biến khí Vũng Tàu, Chi nhánh Kinh doanh LNG (PV GAS LNG cùng các ban liên quan.

[Trạm nạp LPG Thị Vải đạt kỷ lục xuất LPG vượt công suất thiết kế]

Ông Lê Phước Khôi, Phó Giám đốc Công ty DAK cho biết dự án đã đạt được nhiều dấu mốc đáng ghi nhận như đạt hơn 2,5 triệu giờ an toàn; hiện đạt tiến độ hơn 95% toàn bộ dự án. Đặc biệt là các mốc quan trọng như đã hoàn thành cơ khí bồn LNG (khí thiên nhiên hóa lỏng) từ giữa tháng Tư vừa qua; hoàn thành phần xây dựng cầu cảng trong đợt cao điểm hưởng ứng Tháng Công nhân - tháng 5/2022 và dự kiến sẽ hoàn thành phần cơ khí khu vực tái hóa khí (Regas) và khu vực cảng neo tàu (Jetty) trong tháng 7/2022.

Bên cạnh đó, các phần việc và dự án thành phần liên quan như trạm nạp LNG xe bồn, trạm giám áp, Booster compressor (hệ thống máy nén khí tăng áp), nạo vét biên luồng... cũng đang được triển khai đồng bộ. Dự kiến dự án này sẽ hoàn thành chạy thử và sẵn sàng tiếp nhận khí lần đầu tiên (Gas-in) trong quý 4/2022.

Để đảm bảo tiến độ và chất lượng công trình, Chủ tịch Hội đồng quản trị PV GAS Dương Mạnh Sơn yêu cầu các bên thống nhất bám sát tiến độ First-Gas (đón dòng khí đầu tiên) đã được phê duyệt; đặc biệt chú ý đến khâu an ninh-an toàn trong giai đoạn hoàn thiện công trình, bảo vệ con người và tài sản; chuẩn bị tốt cho khâu chạy thử và nghiệm thu công trình.

Ông Dương Mạnh Sơn chỉ đạo Công ty KVT tham gia tiếp quản sớm và hỗ trợ cho Công ty DAK để hoàn thành mục tiêu đề ra.

“Các đơn vị cần phối hợp tốt trong nội bộ và kết hợp, đáp ứng nhu cầu khách hàng tiếp cận theo tư duy “Trong quản trị, ngoài thị trường. Đó chính là phương thức tốt nhất để hoàn thành mục tiêu chiến lược của Tổng công ty,” ông Sơn nhấn mạnh./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục